loading...

Sự kiện nổi bật

Mấy tuổi thì nên cho bé học Piano được?

06:53:34 - 14/08/2017 - admin

Một trong những điều mà các bậc phụ huynh quan tâm nhất là nên cho con đi học piano ở độ tuổi nào, vì độ tuổi liên quan đến khả năng nhận thức và năng lực tiếp thu của trẻ.

Trước khi xem xét bé nên học piano ở độ tuổi nào chúng ta hãy điểm qua một vài lợi ích của việc học piano đối với trẻ. Đó là:

  • Rèn luyện tính kiên trì và nhẫn nại cho trẻ. Vì học piano không đơn giản là học buổi một buổi hai mà nó thật sự là một quá trình.
  • Tăng sự nhịp nhàng và khéo léo cho trẻ.
  • Giảm áp lực học tập hoặc các áp lực khác, giúp trẻ vui vẻ và thoải mái nhiều hơn.
  • Tăng cường trí nhớ và khả năng tư duy.
  • Trau dồi khả năng toán học.

Nên cho bé học piano ở độ tuổi nào?

Mozart học piano từ năm 2 – 3 tuổi, đó là biểu hiện của một thiên tài. Nhưng không phải ai cũng có thể học piano ở độ tuổi ấy, trừ khi người đó có khả năng ghi nhớ và phản ứng nhay nhạy với các loại âm thanh.

Còn trẻ từ 4 tuổi thì sao? 4 – 5 tuổi là độ tuổi khá ổn để các bé có thể bắt đầu học chơi đàn piano. Bởi các bé đã có sự tập trung nhất định, có khả năng ghi nhớ, bàn tay chân bắt đầu có sự khéo léo. Nếu được học piano ở độ tuổi này hệ vận động tay chân mắt, sự khéo léo của đôi bàn tay, khả năng quan sát, sự tập trung được phát triển cao nhất.

Đến độ tuổi đi học (6 – 7 tuổi), các cơ, xương của bé còn mềm mại rất thuận lợi cho việc phát triển độ nhạy cảm, nhạy bén với phím đàn piano và phát triển tốc độ ngón được tốt nhất. Đây cũng là thời điểm vàng để bạn cho bé theo học piano.

Như vậy, nếu bé nhà bạn thông minh và sớm có những phản ứng với âm nhạc thì bạn hoàn toàn có thể cho bé học đàn piano từ khi bé 4 tuổi. Hoặc không, chẳng bao giờ là quá muộn để phát triển một tài năng âm nhạc cả. Tuy nhiên, với kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực đào tạo âm nhạc (bao gồm cả piano), chúng tôi khuyên bạn nên để cho bé học piano khi bé 7 tuổi. Đây là độ tuổi mà bé đã có đầy đủ khả năng về thể chất cũng như nhận thức để tiếp thu các kiến thức về piano.

Xem thêm:

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook