loading...

Sự kiện nổi bật

Cách chữa mề đay dân gian hiệu quả

07:39:18 - 17/08/2016 - admin

   Cách chữa mề đay dân gian hiện nay đang trở thành một trong những phương pháp được nhiều người bệnh nổi mề đay quan tâm. bởi tính hiệu quả, không gây nên những tác dụng phụ và chi phí điều trị cho một liệu trình lại ít hơn nhiều so vơi sử dụng phương pháp tây y.

bệnh nổi mề đay

bệnh nổi mề đay

Bệnh mề đay là một bệnh lý ngoài da, có thể bị gây ra do rất nhiêu nguyên nhân khác nhau như: thự phẩm, thời tiết thay đổi, hay do phấn hoa, côn trùng….ngoài ra còn do một số bệnh lý khác liên quan bên trong cơ thể. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số bài thuốc trị mề đay theo dân gian hiệu quả mà bạn có thể làm ngay tại nhà bạn.

Những bài thuốc dân gian chữa bệnh mề đay hiệu quả:

Bài 1:

 Nguyên liệu: 12g kim ngân hoa, 12g khổ sâm, phong phong, tao giác thích, ngưu bang tử , xích thược, mỗi nguyên liệu trên các bạn chuẩn bị 10g. Bạch tật lê, thuyền thoái, kinh giới, mỗi nguyên liệu này chuẩn bị 6g, cam thảo 3g.

Cách làm: các nguyên liệu trên cho 200ml nước vào sắc đến khi nao còn 100ml, chiết lấy dịch sắc. tiếp tục cho thêm 300ml nước sắc đến khi cong 100ml nước. trộn chung 2 phần nước sắc lại vơi nhau chia thành 2-3 lần uống trong ngày, mỗi ngày uống 1 thang, uống liên tục trong 10-15 ngày.

Bài 2:

Nguyên liệu: 15g ké đầu ngựa, 12g cam thảo đất, 20g kim ngân, 30g sài đất, 20g sinh địa, thổ phục linh 15g, 30g bèo cái.

Cách làm: bèo cái các bạn cắt bỏ phần rễ, ké sao vàng đến khi cháy hết gai. Tất cả các nguyên liệu trên cho đun với 300-500mk nước.  đun kỹ, chia thành 7-10 ngày uống, mỗi ngày uống 2-3 lần.

chữa bệnh mề đay dân gian hiệu quả

chữa bệnh mề đay dân gian hiệu quả

   icon_bantay dị ứng hải sản và cách điều trị

Bài 3:

Nguyên liệu: đậu đỏ 50g, 20 g liên kiều, thuyền thoái, 15 g lá khổ sâm, 15g vỏ trắng thân cây dâu, ma hoàng, hạnh nhân. Mỗi vị 10g.

Cách làm: cách sắc và uống cho bài thuốc này các bạn thực hiện như bài số 2.

Trên đây là một số bài thuốc chữa bệnh nổi mề đay bằng phương pháp dân gian hiệu quả nhất. bạn có thể thực hiện tại nhà và thực hiện thêm chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý sẽ đẩy lùi bệnh mề đay trong thời gian ngắn.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook