loading...

Sự kiện nổi bật

Răng vẩu có di truyền không? Mức độ nguy hiểm như thế nào

03:31:50 - 30/03/2017 - admin

Xin chào bác sỹ nha khoa Kim! Em có băn khoăn và lo lắng không biết răng vẩu, răng móm do những nguyên nhân phổ biến nào gây ra. Và răng vẩu có di truyền không. Em cảm ơn bác sỹ nhiều ạ ( Trần Ngọc Vân – Hà Nội).

Trả lời!

Bạn  Vân thân mến!

Cảm ơn bạn đã chú ý và gửi câu hỏi đến chuyên mục giải thích của nha khoa Kim. Về băn khoăn răng vẩu có di truyền không của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Răng vẩu hay còn được gọi là răng hô là từ ngữ dân gian vẫn thường gọi để chỉ các trường hợphàm bên trên nhô ra phía trước so với hàm bên dưới. Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ mà lâu dài sẽ gây sang chấn nhóm răng cửa hàm trêngây nên tiêu mô quanh răng làm các răng cửa hàm trên thưa và dài ra.

Răng vẩu có di truyền không? Mức độ nguy hiểm như thế nào

Xem thêm:  niềng răng mắc cài kim loại

Răng vẩu có di truyền không?

Theo số liệu mới nhất được công bố thì có tới 70% số người bị răng vẩu là vì di truyền, 30% còn lại là do những nguyên nhân khác. Việc răng vẩu di truyền nằm ở cấu tạo gen, sự di truyền và kế thừa gen này trong quá trình phát triển của thai nhi là nguyên do khiến thế hệ sau có thể bị răng vẩu di truyền, tuy thế đây là vấn đề không thể tác động điều chỉnh được. Một số trường hợp, bố mẹ hay người nhà trong gia đình bị vẩu nhưng đó là vẩu bởi sự tiến bộ thông thường của răng và xương không liên quan tới gen di truyền thì thế hệ sau sẽ ko bị hiện tượng răng vẩu.

Hiện tại, để chữa trị hoàn toàn trường hợp hô hay vẩu, giải pháp chỉnh hàm hô móm thiết bị 3D đang trở thành sự lựa chọn của rất đa số mọi người. Đây là thiết bị chỉnh hàm tiên tiến của Hàn Quốc, đã được Nha khoa Kim ứng dụng hiệu quả vào việc làm đẹp cho đông đảo khách hàng.

Với thiết bị 3D sẽ cho phép bạn và bác sỹ phẫu thuật xem trước kết quả của một ca giải phẫu cụ thể trước khi phẫu thuật chính thức được thực hành. Phần mềm 3D sẽ cho phép bạn xem được các chuyển đổi từ nhiều góc độ khác nhau. Bạn có thể so sánh hàm và khuôn mặt ngày nay của bạn với những đổi thay sau phẫu thuật nhờ thiết bị 3D. hơn thế nữa, máy móc này còn mang lại kết quả trị vượt trội như:

Xem thêm:  niềng răng clear aligner bao nhiêu tiền

– Tạo khuôn hàm đẹp, hài hòa với tỷ lệ gương mặt.

– Chỉnh lại khớp cắn hoàn hảo.

hai môi có thể khép lại tự nhiên, thoải mái.

ko sẹo, không đauan toàn tuyệt đối.

Nếu bạn còn thắc mắc vấn đề răng vẩu có di truyền không, bạn có thể đến trực tiếp đến nha khoa Kim để được trả lời và tư vấn cụ thể nhất. 

THÔNG TIN BẠN ĐỌC NÊN QUAN TÂM

https://benhvienranghammat.com.vn/nieng-rang-gia-bao-nhieu-tien.html
https://benhvienranghammat.com.vn/boc-rang-su-nguyen-ham.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook