loading...

Sự kiện nổi bật

ĐT nữ Việt Nam hướng đến mục tiêu World Cup

12:18:08 - 12/06/2017 - admin

Cách đây 4 năm, ĐT nữ Việt Nam đã từng ở rất gần tấm vé dự World Cup đầu tiên, nhưng trận thua trước Thái Lan ngay trên sân Thống Nhất đã “cướp” đi tấm vé đến Canada cùng dấu mốc lịch sử của bóng đá nữ Việt Nam. Tiếc hơn nữa khi thời điểm đó, bóng đá nữ Việt Nam đang là thế lực ở Đông Nam Á.

 

Nhắc lại kỷ niệm buốn để thấy rằng, cơ hội giành vé dự giải VĐTG của thầy trò HLV Mai Đức Chung không phải là không có cơ sở, đặc biệt là khi ĐT Việt Nam đã lọt vào VCK Asian Cup 2018 – đấu trường sẽ quyết định đến giấc mơ World Cup.

VCK Asian Cup 2018 có 8 đội bóng gồm Việt Nam, Philippines, Thái Lan, Jordan, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Australia. Giải đấu chia làm 2 bảng, mỗi bảng 4 đội, 2 đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành vé dự World Cup 2019. 2 đội đứng thứ 3 sẽ đá 2 trận play-off lượt đi và về để giành tấm vé thứ 5 đại diện Châu Á. Và việc hướng đến vị trí thứ 3 là cái đích trong tầm tay của thầy trò HLV Mai Đức Chung.

Thực tế, sau khi kết thúc vòng loại Asian Cup 2018, HLV Mai Đức Chung dù tuyên bố rằng World Cup là giấc mơ nhưng cũng thừa nhận bóng đá nữ Việt Nam ở dưới tầm so với các đội khác trong top đầu khu vực Châu Á. Chính ông Chung cũng không dám đặt mục tiêu World Cup và chỉ hướng đến sân chơi gần nhất là SEA Games 29.

Thế nhưng, trước khi tuyển nữ tập trung cho SEA Games 29, HLV Mai Đức Chung đã có buối làm việc với lãnh đạo VFF với nội dung không chỉ dừng lại ở việc vô địch Đông Nam Á mà còn là lộ trình cụ thể cho World Cup. Một lãnh đạo VFF đã nói rằng sự thành công của U20 Việt Nam với tấm vé dự U20 World Cup chính là do quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng, có lộ trình, mục tiêu rõ ràng. Vì thế mà ngay từ bây giờ, bóng đá nữ cần có lộ trình, kế hoạch cho mục tiêu lớn này.

Câu chuyện bây giờ là thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ chuẩn bị như thế nào từ nay đến khi VCK Asian Cup 2018 diễn ra.

Đội tuyển nữ Việt Nam đã chính thức hội quân để chuẩn bị cho SEA Games 29 với mục tiêu giành HCV và tấm vé World Cup. Nhưng từ mục tiêu, kế hoạch đến hành động lại là câu chuyện khác, mà đến thời điểm hiện tại chính VFF cũng đang trăn trở.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook