loading...

Sự kiện nổi bật

Hướng dẫn sử dụng hình ảnh trong một tài liệu HTML

06:39:25 - 06/11/2016 - admin

Trong trang web tất cả đều có thể chèn được hình ảnh trong HTML và được gọi là ảnh nội tuyến và nó thể hiện ở nhưng hình ảnh như logo, backgroup, logo…

Hiện nay thì định dạng ảnh được sử dụng rất nhiều nhưng ở trên web có nhũng kiểu định dạng ảnh khác nhau và dưới đây mình xin giới thiệu đến các bạn về các kiểu định dạng ảnh chính trong lập trình HTML

1, Định dạng ảnh kiểu Gif

anh-gif

Ảnh gif là định dạng được sử dụng nhiều trong tài liệu HTML nhưng mà các file ảnh gif không phụ thuộc vào định dạng nền và hỗ trợ đến 256 màu với ưu điểm khác nữa là dễ chuyền tải khi cả bạn sử dụng modem với một tốc độ chậm.

Ảnh gif có 2 tiêu chuẩn hỗ trợ là gif 89a hỗ trợ trong suốt và gif -87

+ Ảnh gif định dạng trong suốt là trong nền của ảnh sẽ cùng màu với nền của trang web

+Ảnh gif xem kẽ là một file ảnh hiển thị một lần một dòng cho dù các ảnh xen kẽ được hiển thị một lần một dòng nhưng các thứ tự cũng sẽ thay đổi.

Tìm hiểu thêm về ngôn ngữ lập trình: Video hướng dẫn lập trình android tiếng việt

2, Định dạng ảnh JPEG 

Nến JPEG là một lược đồ sẽ nén mất thông tin và nó có nghĩa là các ảnh khi nén sẽ không giống với các ảnh gốc.Nhưng mà khi lấy lại ảnh đó thì nó cũng nét không kém ảnh gốc nếu bạn lưu một file ảnh dạng JPG thì bạn có thể định tỉ lệ nén khi mà tỉ lệ càng cao thì ảnh càng không giống với file gốc.

Ảnh JPEG sẽ hỗ trợ 16 triệu màu và được dùng cho các ảnh có màu thực

Các ảnh định dạng kiểu JPEG đuôi thường là .jpg và định dạng theo kiểu GIF và đảm bảo rằng chế độ tải ảnh ra internet sẽ nhanh hơn và ảnh jpg được nén nhiều hơn nhưng nó sẽ chậm hơn só với qua trình hiển thị của ảnh gif chính vì thế mà ảnh gif được sử dụng nhiều hơn.

-> Trường dạy khóa học lập trình php ở đâu tốt nhất?

3,Ảnh PNG

Định dạng ảnh kiểu PNG sẽ không bị mất chút thông tin nào khi nén ảnh thì dữ liệu nén mà không bỏ đi chi tiết nào và các file ảnh PNG sẽ được hỗ trợ màu thực tế và dải màu xám và các file PNG được nén chuyển qua mạng.

Thêm thông tin một số yếu tố về đồ họa mà chúng ta cần biết:

+ Chất lượng của ảnh quan trọng trong quá trình hiển thị

+ Kích thước ảnh càng lớn thì thời giai tải ảnh lên trang càng cao

Xem thêm:

Nguồn: http://lamtocdep.vn/

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook