loading...

Sự kiện nổi bật

Kinh nghiệm khi đi du lịch nước ngoài mọi người cần biết

04:50:58 - 03/07/2017 - admin

Sở thích du lịch vẫn luôn là sở thích trung của khá nhiều bạn trẻ hiện nay. Nhất là khi điều kiện kinh tế của nhiều người dần 1 đi lên thì các bạn lại muốn đi du lịch nước ngoài nhiều hơn. Nhưng việc du lịch nước ngoài lại đem đến cho các bạn khá nhiều trở ngại và khó khăn.

>> Kinh nghiệm xin visa khi đi du lịch Hồng Kông

Một số lưu ý và các loại giấy tờ cần chuẩn bị mang theo khi du lịch nước ngoài sau đây sẽ giúp bạn đập tan nhưng lo lắng ấy.

1. Những thứ cần mang theo khi đi du lịch nước ngoài

  • Hộ chiếu (passport) còn thời hạn tối thiểu 6 tháng
  • Thị thực (visa) hợp lệ
  • Vé máy bay, bảo hiểm du lịch
  • Ngoại tệ: USD và đồng bản tệ của nước đến du lịch
  • Hành lý xách tay khi đi máy bay là 7kg
  • Hành lý ký gửi khi đi máy bay tùy huộc vào hãng máy bay và loại vé bạn mua.
  • Một số đồ khác như: sách hướng dẫn đi du lịch và bản đồ nơi chuẩn bị đến du lịch, máy ảnh, điện thoại và đồ dùng cá nhân.

> Làm visa trung quốc cần những gì

2. Những lưu ý khi du lịch nước ngoài

Mình sẽ chia ra 2 điều nên làm và không nên làm như sau:

+ Nên làm:

Bạn cần có địa chỉ và số điện thoại đại sứ quán Việt Nam tại nước du lịch để liên hệ trong trường hợp bị lạc, mất hộ chiếu giấy tờ tùy thân … Sao chép thêm các bản sao hộ chiếu, thẻ visa và các giấy tờ tùy thân cần để phòng trừ trường hợp bị mất.

Tìm hiểu thêm về khí hậu, tập tục, cách ăn mặc, ăn uống của người bản địa để biết mang theo đồ đạc và ăn mặc lịch sự tránh vi phạm vào tục lệ nơi du lịch

Học một số câu nói bản địa để cần dùng khi du lịch như: Xin chào, giá, ở đâu, đi đâu…

Mang theo một số loại thuốc chống cảm cúm, đau đầu, dầu gió …. Khi đi du lịch lên đi theo nhóm cùng nhau để tăng sự an toàn khi ở nước bạn.

Để những đồ đạc có giá trị trong két ở khách sạn và nên kiểm tra cửa sổ, cửa kính trước khi đi ngủ ở đây. Khi đến địa điểm vui chơi nên đọc kỹ quy định mua sắm và các quy định vui chơi để tránh vi phạm.

+ Các việt không nên làm khi đi du lịch:

Không mang theo những đồ vật dễ vỡ và các dụng cụ nhọn như dao, kéo lên máy bay trong hành lý sách tay.Hành lý cần được khóa cẩn thận và gián nhãn tên khách hàng lên để tránh bị thất lạc.

Không lên mang theo quá nhiều tiền mặt và không lên đổi tiền ở những nơi không rõ ràng và đổi tiền cho những người trên đường.

Không để lộ những vật có giá trị khi đi du lịch nhất là nơi đông người.

Trên đây là những lời khuyên mà chúng tôi dành cho các bạn đang chuẩn bị và có ý định đi du lịch nước ngoài cần lưu ý những vấn đề này.

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook