loading...

Sự kiện nổi bật

Vì sao hải sản thường gây bệnh mề đay

07:51:30 - 12/08/2016 - admin

Như chúng ta đã biết những loại hải sản là những thực phẩm rất dễ gây bệnh mề đay. Tuy nhiên bạn có biết tại sao những loại hải sản lại có thể gây bệnh mề đay không. Trong bài này chúng tá sẽ cùng tìm hiểu những nguyên nhân nổi mề đay do dị ứng hải sản nhé!

Nguyên nhân gây bệnh mề đay do dị ứng hải sản:

+ Nguyên nhân ban đầu phải kể đến lá do trong những loại hải sản có chữa nhiều loại protein bổ dưỡng và có cả những loại protein lạ. Khi chúng ta ăn vào cơ thể, hệ thống miễn dịch sẽ nhận dạng những protein lạ này là kháng nguyên, cơ thể kháng lại chúng bằng những phản ứng dị ứng gây bệnh mề đay.

vì sao hải sản thường gây bệnh mề đay

vì sao hải sản thường gây bệnh mề đay

+ Một số loại protein trong co hải sản có vai trò là chất bán kháng nguyên, hay là kháng nguyên không đầy đủ. Kho đi vào cơ thể sẽ kết hợp vơi những nhóm kháng nguyên gây nên dị ứng nổi mề đay.

+ Do trong nhiều loại hải sản có chưa sẵn chất histamine, khi chúng ta ăn vào sẽ gây nên bênh mề đay.

Chính vì vậy hải sản là những loại thực phẩm có thể gây hoặc gây dị ứng cho tất cả mọi người nếu trong chúng có chữa sẵn histamine.

Dị ứng do ăn hải sản không phụ thuộc nhiều bạn ăn nhiều hay ít hải sản mà phụ thuộc mức độ mẫn cảm của từng người, Thông thường dị ứng hải sản xuất hiện sau khi ăn hản sản khoảng 1 giờ, mức độ bệnh nặng hay nhẹ tuy vào từng người.

bệnh mề đay do dị ứng hải sản ( minh hoạ)

bệnh mề đay do dị ứng hải sản ( minh hoạ)

Các triệu chưng nổi mề đay do hải sản bao gồm nổi những mản đỏ dưới da, có thể nổi trên toàn cơ thể, tất nhiên không thể thiếu tình trạng ngứa ngáy khó chịu. Ngoài ra một số trường hợp bệnh nhân có thể kèm theo sốt, khó thở, hay sốc phản vệ.

Khi bị bệnh mề day do hải sản cách tốt nhất lá bạn không nên ăn những loại hải sản nữa. đối với những người chưa mắc bệnh, không nên ăn những hải sản đã chết trước khi chế biên hoặc hải sản chế biến không đảm bảo để tránh nguy cơ mắc bệnh mề đay.

Trên đây là những nguyên nhân tại sao những loại hải sản có thể gây bệnh mề đay, và những điều bạn cần biết về căn bệnh này để phòng tránh cũng như chữa trị.

chúc các bạn mạnh khoẻ!

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook