loading...

Sự kiện nổi bật

Pencak Silat Việt Nam và thách thức giữ vững ngôi đầu tại SEA Games 29

14:18:44 - 16/06/2017 - admin

Hướng tới SEA Games 29 được tổ chức tại Malaysia vào tháng 8 tới, Pencak Silat Việt nam quyết tâm giữ vững ngôi đầu. Tuy nhiên đây sẽ là mục tiêu nhiều gian nan.

 

Dù chặng đường phát triển chưa quá dài nhưng Pencak Silat Việt Nam đã nhanh chóng vượt qua Indonesia, quê hương môn võ này để khẳng định vị thế số 1 Đông Nam Á nhiều năm qua. Tại SEA Games 28, các VĐV nội dung đối kháng đóng góp 2/3 HCV để giúp Pencak Silat Việt Nam đứng nhất toàn đoàn. Tuy nhiên, tại SEA Games 29 năm nay, mục tiêu giữ vững thành tích này đứng trước rất nhiều thách thức.

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 29

Kết quả bóng đá SEA Games 29

” Tại SEA Games 28, trong 2 HCV đối kháng thì VĐV Diệp Ngọc Vũ Minh hạng 50kg đã nghỉ, còn VĐV Hoàng Thị Loan hạng 60kg nữ thì năm nay Sea Games không tổ chức mà tổ chức hạng 65kg thì chúng tôi đã lựa chọn VĐV Hoàng Thị Loan lên thi đấu hạng 65kg nữ. Đây cũng là hạng cân rất khó khăn, trong đó có các VĐV mạnh của Indonesia, Thái Lan” – HLV Nguyễn Văn Hùng của Đội tuyển Pencak Silat Việt Nam cho biết.

Không chỉ thay đổi về lực lượng, năm nay, khó khăn của chúng ta còn đến từ việc nước chủ nhà Malaysia đưa vào chương trình thi đấu rất nhiều những nội dung thế mạnh của họ, và tất nhiên đây không phải là những nội dung thế mạnh của chúng ta.

“Trong thời gian tập huấn thì ĐT Malaysia cũng đã đưa các VĐV xuất sắc nhất của các hạng cân thi đấu với ĐT Pencak Silat Việt Nam thì chúng tôi nhìn nhận đánh giá ĐT Malaysia cũng rất mạnh ở các hạng cân nam từ 50, 55, 60, 65 đến 70 kg.”

Truyền thống của Indonesia, sự vươn lên của Thái Lan và ưu thế chủ nhà của Malaysia chắc chắn sẽ tạo nên cuộc cạnh tranh rất quyết liệt chúng ta tại SEA Games 29 tới đây. Mục tiêu gặt hái vinh quang và bảo vệ vị trí dẫn đầu khu vực sẽ là bài toán cho sức bền ý chí, tài năng và khát khao của các VĐV ĐT Pencak Silat Việt Nam.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook