loading...

Sự kiện nổi bật

Hai cách trồng răng sứ tốt nhất nên biết dành cho người mất răng

02:45:04 - 02/02/2017 - admin

Trồng răng sứ hiện nay phổ biến với hai phương pháp là làm cầu răng và trồng răng implant. Nhiều người mất răng muốn khôi phục lại chiếc răng một cách hiệu quả nhất. Vẫn có những băn khoăn lo lắng về cách trồng răng sứ với hai phương pháp trên có phải là tốt nhất. Mời các bạn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Hai cách trồng răng sứ tốt nhất nên biết dành cho người mất răng

Chất liệu răng sứ được ví là “tâm hồn” của ca trồng răng sứ

Cách trồng răng sứ bằng phương pháp làm cầu răng.

Làm cầu răng là phương pháp phổ biến thường thấy tại nha khoa, được nhiều người lựa chọn. Người mất răng sẽ phải tiến hành mài cùi răng thật ở hai bên khoảng răng mất. Răng được mài cùi hai bên sẽ làm điểm tựa để chụp sứ lên bên trên. Nếu bạn chỉ bị gãy một chiếc răng, tỉ lệ răng mất thấp thì có thể tiến hành mài cùi chiế răng đó và tiến hành chụp sứ lên bên trên. Làm cầu răng thường dành cho trường hợp bị mất cả chân răng hoặc mất nhiều răng. Do phương pháp này sẽ có tác động tới những chiếc răng khỏe mạnh trên hàm răng điều nay khiến cho người lo lắng về cách trồng răng sứ này.

Với chi phí làm răng không quá cao, nhưng việc mài răng cũng không được khuyến khích. Chiếc răng sẽ bị yếu dần theo thời gian, với những người có hàm răng yếu việc mài răng hai bên sẽ không đảm bảo bền chắc về lâu dài.

Về cơ bản phương pháp trồng răng sứ bằng cầu răng cũng không thể khắc phục được tình trạng tiêu xương do mất răng gây ra. Hơn nữa, làm cầu răng thường có hiệu quả không cao, dễ bị xô lệch, kênh và có kẽ hở, dẫn đến các tình trạng bệnh lý răng miệng sau này. Tìm hiểu thêm về giá trồng răng sứ?

Do chỉ phục hình răng bên trên mà không có chân răng nên làm cầu răng sau một thời gian có thể xảy ra hiện tượng tiêu xương hàm do không còn lực nhai tác động xuống xương hàm. Trường hợp bị mất nhiều răng thì tốt nhất bạn không nên thực hiện trồng răng giả bằng phương pháp làm cầu răng. Độ bền của cầu răng thường có tuổi thọ trung bình khoảng 5 đến 7 năm.

Cách trồng răng sứ bằng phương pháp cấy ghép implant.

Cấy ghép răng implant là phương pháp tiên tiến nhất hiện nay, nó giúp người mất răng khôi phục toàn vẹn cả chân răng lẫn thân răng. Phương pháp này không hề gây xâm lấn tới răng còn lại trên khung hàm, răng được nằm độc lập không phải tiến hành mài cùi răng. Đặc biệt, trồng răng bằng phương pháp này có thể ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương. Tiêu xương hàm có thể dẫn tới hô móm là khuôn mặt kém thẩm mỹ, ảnh hưởng rất xấu tới quá trình làm răng sau này.

Trụ implant sẽ được tiến hành cắm trực tiếp lên khung hàm, đây  chính là chiếc chân răng thay thế răng đã mất. Trụ implant có khả năng chịu được lực cao giúp bạn ăn nhai tốt, tuổi thọ của răng cao có thể duy trì vĩnh viễn nếu như có chế độ chăm sóc tốt. Để có thể tiến hành làm răng bằng phương pháp này yêu cầu bạn phải có mật độ xương hàm đầy đủ, không bị tiêu xương. Trường hợp bị tiêu xương hàm phải thực hiện cấy ghép xương hàm mới có thể thực cắm implant.

Cách trồng răng sứ bằng phương pháp này có giá thành khá cao, tưởng như tốn kém nhưng không hề. Nó giúp bạn phục hình răng một cách triệt để, răng bền chắc bạn sẽ không phải mất các chi phí phát sinh khác điều trị dứt điểm một lần. Tìm hiểu thêm liệu trồng răng sứ có đau không?

Hiện nay, tại nha khoa đang phổ biến công nghệ ghép răng implant 4s mà bạn không nên bỏ qua. Ưu điểm của phương pháp này có thể rút ngắn được thời gian điều trị. Trụ implant cắm trực tiếp lên xương hàm mà không cần phải rạch nướu làm bạn mất thời gian lành vết thương.

Hy vọng, với những thông tin giải đáp về cách trồng răng sứ sẽ giúp bạn có sự lựa chọn phục hình răng tốt nhất cho mình. Nếu cần tư vấn thêm, bạn hãy liên hệ với Nha khoa KIM theo số 1900.6899 hoặc Foreigners:(+84) 902 898 258 (có viber, zalo) để được các bác sỹ giải đáp nhé.

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook