loading...

Sự kiện nổi bật

Các loại niềng răng cố định được sử dụng nhiều nhất?

07:42:07 - 03/01/2017 - admin

Hiện nay có rất nhiều những loại niềng răng khác nhau, từ những loại có chi phí trung bình đến những loại cao cấp để phù hợp với đại đa số đông đảo những khách hàng lựa chọn. Các loại niềng răng cố định nào sẽ đảm bảo được hiệu quả thẩm mỹ cho từng bệnh nhân sau khi sử dụng.

Niềng răng cố định bằng mắc cài kim loại

Loại mắc cài này có truyền thống từ lâu đời, vật liệu kim loại đa dạng như bạc, vàng hoặc inox. Mắc cài kim loại có cấu trúc khung mạnh và chắc chắn nên khả năng chịu lực rất cao. Do vậy khi sử dụng mắc cài này nhiều bệnh nhân có cảm giác hơi khó chịu và vướng víu ở má và răng. Tuy nhiên, với những người có cấu trúc răng phức tạp thì niềng răng bằng mắc cài kim loại là giải pháp hoàn hảo vì chúng được thiết kế dây đàn hồi để giữ khung và định hình cho cấu trúc hàm chắc chắn hơn, giúp răng di chuyên khít sát đều đặn hơn. Nếu bạn chọn kim loại inox hay thép thì chi phí sẽ thấp hơn rất nhiều so với mắc cài bằng vàng

cac-loai-nieng-rang-nha-khoa-2-1024x682

>>>>Xem thêm: niềng răng mất bao lâu

Ưu điểm của niềng răng mắc cài kim loại là thời gian niềng răng nhanh chóng và phù hợp với bất cứ loại răng phức tạp nào. Hơn nữa, dây cài được thiết kế nhiều màu sắc nên trẻ em rất thích thú.

Nhược điểm là tính thẩm mỹ không cao bằng so với các loại niềng răng khác. Nảy sinh một số bất tiện như trong thời gian niềng răng phải hạn chế thực phẩm như kẹo cứng, kẹo dẻo để không làm hỏng mắc cài. Một số người bị dị ứng với kim loại thì dễ bị kích ứng ở nướu và má.

Niềng răng bằng mắc cài sứ

Được cải tiến dựa trên niềng răng bằng kim loại nhưng tính thẩm mỹ cao hơn và chi phí có nhỉnh hơn chút đỉnh. Vật liệu thiết kế niềng răng bằng mắc cài sứ được tổng hợp từ hợp kim và vật liệu vô cơ. Mắc cài này vẫn dùng dây thun để tăng lực kéo và tính định hình ổn định cho răng nhưng được thiết kế bằng mắc cài sứ nên người ngoài khó nhận diện được là bạn đang mang mắc cài.

>>>>Xem thêm: đeo niềng răng có đau không

Ưu điểm của niềng răng này là khả năng chịu lực cao, khó bị gãy, vỡ. Dây thun cũng đàn hồi rất tốt. Có thể phù hợp với đại đa số khách hàng. Màu mắc cài có chốt bằng sứ trùng với răng tự nhiên nên thẩm mỹ cao hơn hẳn, đồng thời dây cung và dây thun môi màu trong suốt nên được khách hàng đánh giá cao.

Nhược điểm chính của loại mắc cài này là chi phí có phần cao hơn so với các loại niềng răng cố định. Thời gian niềng răng sẽ mất khá nhiều. Đồng thời niềng răng sẽ lớn hơn mộ chút. Khiến bạn phải chăm sóc đúng  cách khi mang những loại niềng răng mắc cài sứ này vì chân đế rất có khả năng bị nhiễm màu gây nguy hiểm cho cơ thể.

THÔNG TIN BẠN ĐỌC NÊN QUAN TÂM

https://benhvienranghammat.com.vn/nieng-rang-gia-bao-nhieu-tien.html
https://benhvienranghammat.com.vn/boc-rang-su-nguyen-ham.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook