loading...

Sự kiện nổi bật

30 tuổi có niềng răng được không có nguy hiểm không

04:21:20 - 13/09/2017 - admin

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ chỉnh nha năm nay tôi 30 tuổi mà hàm răng của tôi mọc lộn xộn quá rất khó khăn trong việc ăn uống cho nên tôi muốn đi chỉnh sửa lại hàm răng của mình không biết có được không? Tôi nghe nói phương pháp niềng răng tốt lắm những không biết tầm tuổi tôi thì 30 tuổi có niềng răng được không thưa nha sỹ. Mong nha sỹ tư vấn dùm. ( Thành  Trung – Bắc Ninh ).

Trả lời

Anh Thành Trung thân mến

Rất vui khi anh gửi câu hỏi về cho trung tâm nha khoa chúng tôi. Sau đây chuyên gia tư vấn có nhiều năm kinh nghiệm trong việc chỉnh nha niềng răng sẽ tư vấn cho anh về vấn đề mà anh đang thắc mắc đó là: Hiện nay anh 30 tuổi có niềng răng được không? như sau

30 tuổi có niềng răng được không có nguy hiểm không 1

30 tuổi có niềng răng được không?

Giải đáp thắc mắc: 30 tuổi có niềng răng được không?

Theo đánh giá chính xác nhất của Hiệp Hội Nha Khoa Quốc Tế cho biết thì niềng răng có thể áp dụng được trong mọi độ tuổi nhé. Từ 8 tuổi cho đến 50 tuổi đều được, vì vậy anh có thể hoàn toàn yên tâm rồi nhé.

Tuy nhiên để không phải mất quá nhiều thời gian vào việc niềng chỉnh răng thì các bậc cha mẹ nên niềng răng cho trẻ càng sớm càng tốt trong độ tuổi từ 8 – 15 tuổi là hợp lý nhất. Do lúc này xương và răng chưa có sự liên kết chặt chẽ vì vậy nha sỹ hoàn toàn có thể điều chỉnh lại các răng về đúng vị trí trong thời gian nhanh nhất. Trong khi giảm thiểu tối đa được phần chi phí điều trị cho trẻ.

Ở độ tuổi 30  thì vẫn tiến hành niềng chỉnh răng bình thường tuy nhiên lúc này cả xương hàm và răng vĩnh viễn đã có sự kết nối vững chắc cho nên thời gian niềng răng sẽ kéo dài hơn có thể từ 2 – 3 năm. Ngoài ra, mức chi phí điều trị cũng khá cao bởi các nha sỹ cần phải xử lý các bệnh lý khác sau đó mới tiến hành niềng răng được.

>>>  Cách niềng răng nhanh nhất .Hiện nay có đến 99% người chỉnh răng tin dùng

Kết quả của việc niềng răng sớm

30 tuổi có niềng răng được không có nguy hiểm không 2

Kết quả của việc niềng răng sớm trước tuổi 30

– Ngăn ngừa các khớp cắn lệch lạc xảy ra do thói quen xấu, mất răng sớm, hay sự chênh lệch kích thước răng và khoảng trống trên cung răng.

– Đảm bảo quá trình ăn nhai tốt hơn, giúp hệ tiêu hóa đơn giản hơn.

– Cải thiện tương quan xương hàm trên và dưới để khung xương bình thường không bị biến dạng.

Phụ huynh cần chú ý theo dõi, phát hiện những thói quen xấu sớm, nha sĩ sẽ có biện pháp niềng phù hợp giúp ngăn ngừa tình trạng lệch lạc này.

Tham khảo thêm

Một số từ khóa niềng răng  được sử dụng trong tiếng anh

Quy trình niềng răng móm diễn ra trong 6 bước cơ bản

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook