loading...

Sự kiện nổi bật

Lấy tủy răng bao nhiêu lần thì hoàn thành

04:12:29 - 24/03/2017 - admin

Tủy răng được biết đến như là nguồn sống của răng bao gồm các mạch máu và dây thần kinh.  Nhưng khi bệnh lý sâu răng không được chữa trị kịp thời có thể dẫn tới viêm tủy răng. Viêm tủy răng nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm cho răng. Vì thế nếu bị sâu răng việc đầu tiên nên làm là điều trị càng sớm càng tốt để tránh chuyển sang bệnh viêm tủy răng thì việc chữa trị sẽ khá tốn kém và mất khá nhiều thời gian cũng như chi phí.

Những điều bạn cần biết về tủy răng

Xem thêm: quy trình lấy tủy răng

Hàng năm có rất nhiều người bảo tồn được răng thật nhờ lấy tủy răng. Tìm  hiểu về phương pháp lấy tủy răng sẽ giúp bạn hiểu được tại sao chiếc răng của bạn lại được cứu sống và nụ cười của bạn cũng tươi tắn hơn. Cấu tạo bên trong răng, gồm lớp men răng, ngà răng là 1 lớp mô mềm chứa các mạch máu cùng với dây thần kinh và mô liên kết giúp nuôi dưỡng răng. Lớp mô mềm này chính là tủy răng.

Nếu tủy răng bị viêm nhiễm thì việc điều trị tủy răng là điều cần thiết bởi sự viêm nhiễm có thể bắt nguồn do tình trạng sâu răng nặng nhưng không được điều trị kịp thời dẫn đến thân răng bị nứt ở lớp ngoài hoặc bên trong. Những tác hại này khó có thể nhận ra được bằng mắt thường nhưng cần phải chữa trị kịp thời để không dẫn đến đau đớn nghiêm trọng làm áp xe ổ xương răng, chết tủy, gây nhiễm trùng máu rất nguy hiểm.

lấy tủy răng mấy lần

Có thể bạn quan tâm: cách làm răng khểnh tại nhà

Điều trị viêm tủy răng bao lâu thì xong

Về việc lấy tủy răng mấy lần thì xong  sẽ phụ thuộc vào vị trí răng cần điều trị cũng như tình trạng sức khỏe răng miệng và tay nghề của bác sĩ nha khoa.ĩ.

Một vài thông tin bạn có thể tham khảo thêm:

+ Trong trường hợp răng cửa chỉ có 1 ống tủy thì thời gian điều trị tủy răng sẽ khoảng 20 -30 phút, sẽ lâu hơn nếu ó phát sinh bệnh lý khác.

+ Trường hợp răng hàm có nhiều ống tủy cần đến gặp bác sĩ khoảng 2 lần và mỗi lần khoảng 30 phút điều trị.

+ Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tin sẽ giúp rút ngắn thời gian điều trị tủy răng. Bởi quá trình điều trị tủy răng khá phức tạp cần sự tỉ mỉ và kiên trì từ các bác sĩ có tay nghề cao.  Với răng chỉ có 1 ống tủy thì khá đơn giản nhưng nếu răng nhiều ống tủy thì sự việc trở nên phức tạp hơn.

Sau khi điều trị lấy tủy, các bác sĩ còn phải thực hiện trám bít lại ống tủy và tạo hình lại thân răng.  Các bác sĩ sẽ trám bít lại ông tủy để lấp đầy phần tủy bị viêm đã được lấy ra.

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook