loading...

Sự kiện nổi bật

Phẫu thuật hàm vẩu được thực hiện qua 6 bước cơ bản

06:16:37 - 10/07/2017 - admin

Hô vẩu là khiếm khuyết có tác động nghiêm trọng nhất tới tạo hình gương mặt, có thể làm thay đổi hoàn toàn diện mạo. Phẫu thuật hàm vẩu là cách chỉnh hình vẩu hiệu quả nhanh nhất chỉ sau IV – đồng hồ có thể khắc phục triệt để.

1. Phẫu thuật hàm vẩu hiệu quả khi nào?

Phẫu thuật hàm vẩu là kỹ thuật giải phẫu vùng hàm để tác động chỉnh hình vùng hàm, chỉnh sửa lại phần hàm quá phát triển, cắt bớt để đạt đến tỷ lệ cân đối với gương mặt. Như vậy, bản chất của phương pháp này là phẫu thuật để tác động trực tiếp chỉnh sửa xương hàm.

Cho nên, những trường hợp bị vẩu do xương hàm phát triển quá mức mới có thể chữa vẩu hiệu quả bằng việc phẫu thuật. Những trường hợp bị vẩu không do xương hàm gây nên sẽ không thể chữa trị vẩu thành công bằng cách phẫu thuật.

Phẫu thuật hàm vẩu - hiệu quả nhanh tức thì chỉ sau 4h 1Phẫu thuật hàm chính là cách chỉnh hô vẩu nhanh cho hiệu quả chỉ sau một ca phẫu thuật

Tham khảo thêm: cách thức điều trị răng vẩu tại nhà

2. Phẫu thuật hàm vẩu áp dụng như thế nào

Để thực hiện phẫu thuật hàm vẩu, bạn sẽ được thực hiện theo quá trình bài bản, bảo đảm theo tiêu chuẩn Y khoa và trải qua các bước như sau:

– Bước thứ nhất: thăm khám và giải đáp

Hiện tượng hàm vẩu của người bệnh sẽ được khám qua và đo đạc nhất định để tính toán sự bất cân đối trong tỷ lệ của miệng với khuôn mặt.

– Bước 2: Chụp phim X-Quang Cone Beam CT 3D

Chụp phim chính là cách giúp nghiên cứu và tính toán tỉ mỉ nhất tỷ lệ xương hàm thừa ra do với cấu trúc gương mặt. Các thông số điều tra này là cơ sở để bác sĩ phân tích và lên phác đồ điều trị chuẩn nhất.

– Bước thứ ba: Lập phác đồ trị bằng phần mềm Vceph tiên tiến

Bằng phần mềm Vceph tiên tiến, bác sỹ sẽ đưa ra các phân tích từ thông số chụp phim để lên phác đồ trị liệu và phẫu thuật cụ thể cho người mắc bệnh. Những phân tích sẽ bao gồm cả việc tính toán tỉ mỉ vị trí cắt xương, tỷ lệ cắt xương, vị trí mô mềm và dây thần kinh cần phải tránh trong khi thao tác tránh gây nguy hiểm cho người mắc bệnh, bảo đảm xương hàm hoạt động bình thường sau phẫu thuật. Những tính toán này đều có cơ sở và tỉ mỉ đến từng milimet nhỏ, không cảm tính tùy tiện.

Xem thêm : Chữa răng vẩu hết bao nhiêu tiền

Phẫu thuật hàm vẩu - hiệu quả nhanh tức thì chỉ sau 4h 2Quá trình phẫu thuật hàm vẩu đảm bảo tiêu chuẩn Y khoa

– Bước 4: Vệ sinh răng miệng và áp dụng các xét nghiệm tổng quát

Việc vệ sinh răng miệng và trị liệu các vấn đề bệnh lý cho răng miệng trước phẫu thuật chính là cần thiết, bảo đảm cho ca phẫu thuật diễn ra trong điều kiện vùng hàm khỏe mạnh nhất.

Đồng thời, để ca phẫu thuật diễn ra thuận lợi, an toàn nhất, bệnh nhân sẽ được trải qua đầy đủ các xét nghiệm sức khỏe tổng quát.

– Bước 5: Gây mê và tiến hành phẫu thuật trong phòng mổ hiện đại

Việc gây mê chính là cần thiết, giúp cho người bệnh và bác sỹ đều trải qua các phẫu thuật thuận lợi nhất. Và tại phòng mô diệt trùng hiện đại, bệnh nhân sẽ được ê kíp mổ thực hiện các thao tác cắt chỉnh xương hàm thành công.

– Bước 6: chăm sóc hậu phẫu

Sau ca mổ, bệnh nhân được chuyển về phòng hậu phẫu và được chăm sóc đảm bảo bởi vì các y tá giỏi và giàu kinh nghiệm.

Thông tin bạn đọc nên quan tâm:

– Thời gian niềng răng mất bao lâu và phụ thuộc vào các yếu tố nào?

– Răng lệch lạc _ Tổng hợp đầy đủ tác nhân đẫn tới hiện tượng này

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook