loading...

Sự kiện nổi bật

NHỔ RĂNG số 6 HÀM TRÊN có NGUY HIỂM không ?

05:07:08 - 12/01/2017 - admin

Chào bác sỹ Kim! Bác sỹ có thể tư vấn giúp cháu liệu có nên nhổ răng số 6 hàm trên không ạ?Cháu có một chiếc răng số 6 bị sâu nặng và bây giờ rất đau nhức, thỉnh thoảng còn bị đau buốt nhói nữa khiến em không ăn uống được gì. Cháu muốn đi nhổ nhưng không biết nhổ răng số 6 hàm trên có nguy hiểm không và công nghệ nào tốt? Mong bác sỹ tư vấn ạ. Cháu xin cảm ơn. (Đức Chính – Hà Nội).

Trả lời :

Chào Đức Chính!

Cảm ơn cháu đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “nhổ số 6 hàm trên có nguy hiểm hay không?” của bạn, Nha khoa Kim xin được giải đáp cụ thể như sau.

nho-rang-so-6-ham-tren-co-nguy-hiem-khong

1. Nhổ răng số 6 hàm trên có nguy hiểm không?

Theo quy trình thường lệ, trước khi nhổ răng số 6 hàm trên, bác sĩ sẽ thăm khám, xác định tình trạng răng cụ thể, mức đố sâu, viêm nhiễm ra sao để tiến hành thực hiện nhổ răng số 6 một cách an toàn, hiệu quả.

Thực tế thì khi được thăm khám kỹ lưỡng và được thực hiện bởi các nha sỹ giàu kinh nghiệm thì có thể loại bỏ được các vấn đề về biến chứng và hoàn toàn không ảnh hưởng đến dây thần kinh. Đặc biệt là với công nghệ nhổ răng siêu âm hiện đại thì cháu hoàn toàn có thể yên tâm nhổ răng số 6 hàm trên không nguy hiểm và giảm đau nhức tối đa. Nha khoa Kim chúng tôi hiện nay đang ứng dụng công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome mới nhất Hoa cho phép nhổ răng hàm số 6 nhanh chóng với những ưu điểm sau:

– Các mũi siêu âm nhanh chóng làm đứt các dây chằng nha chu, tách răng ra khỏi tổ chức quanh răng, lấy răng ra một cách nhanh chóng.

–  Nỗi lo nhổ răng số 6 hàm trên có nguy hiểm không sẽ biến mất hoàn toàn khi được nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome hạn chế xâm lấn nướu, nên không gây ra bất cứ tổn thương nào cho nướu hay dây thần kinh.

– Nhổ răng được hoàn tất nhanh chóng, chỉ 15 phút/răng, khiến bệnh nhân không phải chờ đợi lâu.

2. Nhổ răng số 6 hàm trên bằng công nghệ nào tốt nhất?

Việc nhổ răng hàm cho dù với bất kỳ nguyên nhân nào cũng cần có sự thận trọng và thăm khám kỹ lưỡng bởi những biến chứng mà nó gây ra. Trước kia, việc nhổ răng được tiến hành với việc sử dụng dụng cụ nạy và kìm nhổ toàn bộ răng nên gây đau nhức khá nhiều cho bệnh nhân và thời gian lành thương cũng nhanh hơn.

Tuy nhiên, hiện nay với sự hỗ trợ của công nghệ mới – nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome, cháu hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn của ca nhổ răng. Trước khi nhổ, bác sỹ sẽ tiến hành thăm khám kỹ, chụp x-quang để xác định chính xác tình trạng bệnh lý của bệnh nhân, đảm bảo cho ca nhổ răng được an toàn nhất.

+ Mũi siêu âm chỉ tác động đến hệ thống nha chu xung quanh răng, làm đứt dây chằng nha chu và giúp bộc lộ hoàn toàn thân và chân răng.

+  Trung tâm sử dụng máy siêu âm cắt xương hỗ trợ thao tác cho bác sỹ. Thay vì dùng đầu cưa cũ, máy nhổ răng siêu âm cắt xương giúp đẩy nhanh quá trình cưa nhỏ các phần của răng và đưa ra khỏi xương hàm nhanh chóng, đơn giản,.

+ Chính bởi ứng dụng công nghệ mới, không xâm lấn đến nướu mà tình trạng đau nhức hay chảy máu sẽ được hạn chế tối đa và thời gian lành thương cũng nhanh hơn.

Công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome hiện đã được ứng dụng tại nha khoa Paris cho hàng ngàn bệnh nhân và đều cho kết quả tốt.

Nha khoa Kim cũng là trung tâm duy nhất tại Việt Nam tiến hành áp dụng quy trình khử khuẩn đảm bảo nhất hiện nay với máy ngâm khử trùng sử dụng dòng điện xoay chiều tạo dao động siêu âm, lò hấp vô trùng lập trình tự động Auto Clave – tiệt trùng dưới áp suất và nhiệt độ cao trong hơn 1h, đảm bảo cho ca nhổ răng diễn ra an toàn, loại bỏ hoàn toàn tình trạng lây nhiễm và biến chứng.

Nếu cháu còn bất kỳ băn khoăn nào liên quan đến vấn đề nhổ số 6 hàm trên có nguy hiểm không , đừng ngần ngại liên hệ với nha khoa Kim để được tư vấn chi tiết nhất.

Xem thêm : có nên nhổ răng hàm bị sâu không

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook