loading...

Sự kiện nổi bật

Tự học đàn Piano có khó hay không? có bí quyết nào học nhanh hơn không?

02:59:31 - 03/08/2017 - admin

Nhiều người khi bắt đầu học piano thường đặt ra câu hỏi không biết học piano có khó không. Trong bài viết này, ABM sẽ tập trung trả lời câu hỏi đó.

Piano là một loại nhạc cụ bác học. Trong mỗi cây đàn piano ẩn chứa những quy định, nguyên tắc đôi khi có phần phức tạp và khó hiểu. Vậy nên việc học piano chưa bao giờ là dễ dàng. Nhưng ngày nay, với sự phát triển của công nghệ và các công trình nghiên cứu phương pháp hoc danh dan piano mới ra đời, việc học piano đã trở nên dễ dàng hơn phần nào, giúp cho quá trình học piano diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Theo kinh nghiệm của những người đã từng học/chơi loại nhạc cụ này thì việc học piano khó hay dễ phụ thuộc rất nhiều vào cách thức và thái độ học tập. Để giúp cho việc học đàn piano trở nên dễ dàng và giúp bạn nhanh chóng chơi thành thạo loại nhạc cụ này thì bạn cần xây dựng lộ trình học đúng đắn và duy trì sự chăm chỉ, tính nhẫn nại của mình.

Bí quyết để việc học piano không còn khó nữa?

Học bất cứ một điều gì đều cần có bí quyết riêng, học piano cũng vậy. Để học tốt piano bạn hãy ghi nhớ những điều sau đây:

  • Chăm chỉ luyện tập: Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định bạn học piano có thành công hay không. Bạn hãy dành ra thời gian cụ thể và luyện tập theo đúng thời gian ấy, nên nhớ là bạn cần luyện tập thường xuyên và đều đặn để có thể đạt kết quả tốt nhất trong thời gian sớm nhất.
  • Tập trung khi tập luyện: Trong quá trình học, sự tập trung là yếu tố rất cần thiết giúp bạn tiến xa khi luyện tập. Khi chuyên tâm tập luyện thì việc cảm thụ bản nhạc của bạn sẽ rất tốt, giúp bạn cảm thụ được những mối liên hệ hợp âm, thang âm, sắp xếp ngón tay hay tiết tấu, khi đó việc đánh 1 bản nhạc sẽ càng trở nên dễ dàng hơn, giúp bạn học bản nhạc nhanh hơn cũng như nhớ lâu hơn.
  • Đặt ra mục tiêu rõ ràng: Học nhạc một cách thoải mái nhưng điều này không có nghĩa là chúng ta cứ vừa học vừa chơi mà không quan tâm đến kết quả đạt được. Học đàn cũng giống như việc bạn học các môn khác, để đạt được hiệu quả tốt thì bạn cần đặt ra mục tiêu cho mình trong từng giai đoạn khác nhau, hãy bắt đầu bằng những mục tiêu nhỏ thôi, sau đó đến các mục tiêu cao hơn, điều đó sẽ giúp bạn cố gắng phấn đấu rất nhiều.
  • Chọn nơi để học: Lựa chọn 1 nơi học piano chất lượng là điều hết sức quan trọng. Hãy chắc rằng nơi mà bạn theo học phải được đảm bảo uy tín và chất lượng, giáo viên giảng dạy phải có chuyên môn cao, trình độ chuyên nghiệp, cơ sở phải được hỗ trợ đầy đủ trang thiết bị phục vụ tốt cho việc học tập của học viên. Bên cạnh yếu tố về chất lượng thì mức học phí cũng là vấn đề mà bạn cần phải quan tâm, bạn nên tham khảo về mức học phí của các trung tâm để có sự đánh giá khách quan nhất.

Như vậy là bạn đã nhận được giải đáp cho câu hỏi học piano có khó không rồi.

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook