loading...

Sự kiện nổi bật

Sea Games đã rất gần

12:31:35 - 04/06/2017 - admin

Nhiều đội tuyển thể thao đã thực hiện sàng lọc nhân sự để lãnh đạo Tổng cục TDTT và đoàn thể thao Việt Nam có thông tin cơ bản nhất trước khi đăng ký sơ bộ với chủ nhà Malaysia của SEA Games 29-2017.

 

Kết quả bóng đá SEA Games 29

Lịch thi đấu SEA Games 29 hôm nay

Lực lượng tạm ổn

Theo tìm hiểu, ngày 16-6 là lúc các quốc gia tham dự Đại hội sẽ đăng ký sơ bộ danh sách HLV, VĐV tham dự SEA Games 29-2017 cho chủ nhà Malaysia. Việt Nam cũng như 10 quốc gia còn lại của Đông Nam Á hiện giữ kín danh sách đăng ký. Chúng ta sẽ đăng ký từ 568 tới 570 VĐV để tranh tài 31/38 môn tại SEA Games lần này. Đó là con số dự liệu được tiết lộ mà Trưởng đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 29-2017 – ông Trần Đức Phấn từng báo cáo sự chuẩn bị trước Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện giữa tháng 4 vừa qua.

Từ nay tới SEA Games 29-2017, thời gian chỉ còn 2 tháng. Lúc này, các đội tuyển quốc gia của các môn thể thao đã có lực lượng đủ theo sự chuẩn bị và ở giai đoạn hoàn thiện hơn ở kỹ chiến thuật chứ không còn phải đi tìm người. Với giới chuyên môn, quân số từ ban huấn luyện các đội tuyển báo cáo lên lãnh đạo bộ môn (Tổng cục TDTT) và bộ môn trình tới lãnh đạo ngành thể thao khó thay đổi nhiều cho tới lúc chốt danh sách chính thức. Việc rà soát chỉ là, từng đội tuyển xem xét một vài tuyển thủ đang trong giai đoạn hồi phục chấn thương còn đủ khả năng thi đấu SEA Games hay không hoặc VĐV lựa chọn dự bị cho tuyển thủ chủ lực khả năng như thế nào.

Sáng 2-6 vừa qua, tất cả các bộ môn có đội tuyển thi đấu SEA Games 29-2017 đã báo cáo một lần nữa công tác chuẩn bị cho tới hiện giờ trước lãnh đạo Tổng cục TDTT. Về cơ bản, chúng ta không có VĐV nào bị chấn thương đáng tiếc. Tín hiệu mừng là những ngôi sao thể thao chủ lực đều ở giai đoạn sung sức tập luyện. Thể thao Việt Nam chỉ có Nguyễn Thị Ánh Viên và Hoàng Quý Phước của đội tuyển bơi là người tập huấn dài hạn cả năm tại nước ngoài. Viên tập ở Mỹ, Phước tập tại Hungary.

Trước đó, Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao 2 (Tổng cục TDTT) Nguyễn Trọng Hổ xác nhận khi thị sát tại Hungary cùng lãnh đạo Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam ở tháng 5 vừa qua, tình hình tập luyện của Quý Phước rất tốt. Trong tháng 6 và tháng 7, nhiều đội tuyển sẽ tập huấn nước ngoài để chuẩn bị SEA Games như bóng đá, bóng bàn, boxing, điền kinh, bắn súng, một số môn võ… Nhiều đội tuyển kết hợp thi đấu giải quốc tế như chuyến tập huấn ngắn ngày trong giai đoạn này.

Chế độ tăng lên

Theo đúng Thông tư liên tịch về “Hướng dẫn thực hiện chế độ dinh dưỡng đặc thù đối với VĐV, HLV thể thao thành tích cao” thực hiện từ năm 2011 tới nay, 3 tháng trước khi SEA Games diễn ra thì các HLV, VĐV của các đội tuyển quốc gia có thi đấu Đại hội được điều chỉnh chế độ dinh dưỡng lên 300 ngàn đồng/người/ngày. Các tuyển thủ thể thao đang chuẩn bị tranh tài SEA Games 29-2017 đã được điều chỉnh như vậy.

Năm 2017, thể thao Việt Nam đã có 64 VĐV được hưởng chế độ đặc thù dành cho VĐV xuất sắc của thể thao (400 ngàn đồng/người/ngày). Khoảng 52 VĐV trong danh sách này sẽ là những chủ lực  góp mặt thi đấu SEA Games 29-2017. Khi được đầu tư tốt hơn về dinh dưỡng, các tuyển thủ sẽ thi đấu hiệu quả hơn. Tất nhiên, mọi chuyện còn phụ thuộc theo tâm lý và cảm giác thi đấu lúc VĐV đạt được điểm rơi phong độ tốt nhất. Ghi nhận thực tế khi chúng tôi có mặt tại Trung tâm đào tạo VĐV cấp cao Hà Nội (Mỹ Đình) và Trung tâm HLTTQG Hà Nội (Nhổn) và Đại học TDTT Từ Sơn (Bắc Ninh), các tuyển thủ của một số đội tuyển đang tập huấn đều miệt mài tập luyện. Lúc này, nắng nóng miền Bắc đã cao độ (nhiệt độ trung bình khoảng 35-37 độ) nên ai nấy cũng ướt đẫm mồ hôi trên sàn tập. Nhiều đội tuyển đã “giới nghiêm” giờ giấc dành cho VĐV để toàn tâm tập luyện tốt nhất, tránh xao nhãng và bị tác động từ thông tin bên ngoài.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook