loading...

Sự kiện nổi bật

Điền kinh Việt Nam mất ‘vua tốc độ’ tại SEA Games 29 vì TNGT

09:56:24 - 28/02/2017 - admin

Theo dự đoán của các bác sỹ Việt Nam, nhà vô địch SEA Games 28 bộ điền kinh cự ly chạy 200m Lê Trọng Hinh gần như chắc chắn không thể có mặt trên đất Malaysia mùa hè này vì chấn thương dây chằng đầu gối phức tạp. Cụ thể, Lê Trọng Hinh sẽ chỉ có thể bình phục trước năm 2018.

Được biết, sở dĩ Lê Trọng Hinh gặp chấn thương dây chằng đầu gối là bởi anh gặp một tai nạn giao thông vào hồi cuối năm 2016 vừa qua. Cụ thể, trên đường đến trường Đại học thể dục thể thao Bắc Ninh nơi mình đang theo học, ‘vua tốc độ’ gốc Thanh Hóa đã bị va chạm và phần đầu gối đã đập mạnh xuống đường.

Lê Trọng Hinh là hiện tượng của điền kinh Việt Nam tại SEA Games 28 tại Singapore khi anh bất ngờ trở thành một trong những chuyên gia bứt tốc hàng đầu khu vực. Ở cự ly 100m, anh dẫn đầu trong phần lớn quãng đường trước khi thất bại trước VĐV Philippines gốc Mỹ Eric Clay, nhưng đã tỏa sáng tại cự ly 200m và giành HCV, đồng thời phá luôn kỷ lục của giải đấu. Bóng đá Nam SEA games 29 và bóng đá nữ sẽ cùng được chủ nhà Malaysia cho thi đấu

Kể từ sau SEA Games 28, Trọng Hinh được mệnh danh là “vua tốc độ” Đông Nam Á đích thực, chứ không phải là VĐV nhập tịch Eric Cray. Giới chuyên môn cũng đánh giá VĐV quê Thanh Hóa tiếp tục đột phá để sớm độc chiếm cả hai nội dung 100m và 200m. Trọng Hinh được đội tuyển điền kinh cùng ngành thể thao đưa vào diện đầu tư trọng điểm.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook