loading...

Sự kiện nổi bật

Thủ phạm gây xuất huyết tiêu hoá

08:00:27 - 13/07/2016 - admin

Xuất huyết tiêu hoá là hiện tượng là hiện tượng máu thoát khỏi mạch máu, gây nên hiện tượng chảy máu trong dạ dày.  máu được đưa ra khỏi dạ dày bằng cách nôn ra hoặc đi qua đường phân. ống tiêu hoá kéo dài từ miệng đến hậu môn. Nôn và đi ngoài ra máu là hiện tượng chủ yếu của xuất huyết dạ dày.

nôn ra máu-biểu hiện xuất huyết tiêu hoá

nôn ra máu-biểu hiện xuất huyết tiêu hoá

Xuất huyết tiêu hoá chiếm khoảng 80% các trường hợp xuất huyết tiêu hoá nói chung và nguyên nhân chủ yếu là do các bệnh lý về dạ dày. xuất huyết tiêu hoá là hiện tượng không hay gặp với những biểu hiện là đi ngoài phân đen hoặc đi ra máu tươi.

Hiện nay với nền y học hiện đại, đã có rất nhiều phương pháp chẩn đoán, phát hiện bệnh và điều trị bệnh một cách hiệu quả. Trong đó có bệnh xuất huyết tiêu hoá.

Dấu hiệu xuất huyết tiêu hoá:

Có rất nhiều dấu hiệu để nhận biết được ngay xuất huyết tiêu hoá. bao gồm:

Nôn ra máu: trước khi nôn người bệnh thấy nôn nao trong người, cổ họng nợm, khó chịu, muốn nôn. Có khi nôn ra nhiều và không có những dấu hiệu báo trước cho bạ biết.

Tính chất máu:

+ máu nôn ra ngoià còn tươi do khi vỡ tính mạch tròn dạ dày là máu được đẩy ra ngoài ngay.

+máu đen và máu cục lẫn chung với thức ăn do máu còn đọng lại trong dạ dày.

Những nguyên nhân gây nôn ra máu:

Những bệnh lý về dạ dày là nguyên nhân xuất huyết dạ dày chính và nôn ra máu. Bao gồm, viêm loét dạ dày, tá tràng, thực quản…có thể do những nguyên nhân mà chúng ta ít gặp hơn đó là do ung thư dạ dày. khi ung thư dạ dày, máu nôn ra thường có màu đen, lượng máu ít, tuy nhiên lại nhiều lần, ngoài những nguyên nhân này thì còn có thể do các ổ viem dạ dày và các bệnh về máu gây nên.

bệnh viêm loét dạ dày

bệnh viêm loét dạ dày

Trên đây là những thử phạm chính gây nên xuất huyết tiêu hoá, đây là một bệnh lý rất nguy hiểm, chính vì vậy bạn cần có những phát hiện sớm để có những cách điều trị bệnh sớm nhất. bạn có thể tham khảo những cách điều trị tại website: thuocchuadaudaday.vn .

Chúc các bạn sức khoẻ!

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook