loading...

Sự kiện nổi bật

Làm sao để hết đau dạ dày

07:08:10 - 25/07/2016 - admin

Đau dạ dày là một bệnh phổ biến do rất nhiều nguyên nhân gây bệnh. việc điều trị dạ dày không khó. Tuy nhiên đòi hỏi người bệnh phải tuân thủ theo một cách nghiêm ngặt thì bệnh với có thể khỏi. việc chữa đau dạ dày chủ yếu xoay quanh việc phòng tránh những nguyên nhân gây bệnh. với những cách đơn giản sau bạn không phải lo bệnh dạ dày không được chữa khỏi nữa nhé.

Triệu chứng chữa đau dạ dày:

+ cảm giác cồn cào, đau rát bụng, một số người co ccảm giác ợ chua, trướng bụng, có thể có những cơn đau sau khi ăn, hoặc khi đói.

triệu chứng đau dạ dày

triệu chứng đau dạ dày

+ buồn nôn.

+cảm giác đầy bụng sau khi ăn.

Đối với tất cả những trường hợp hầu hết có những triệu chứng viêm dạ dày nhẹ, đôi khi viêm dạ dày sẽ gây xuất huyết dạ dày khi những triệu chứng này nặng hơn. biến chứng xuất huyết dạ dày bao gồm những biểu hiện như: buồn nôn, nôn ra máu, đi ngoài ra máu hoặc phân đen.

Viêm dạ dày xảy ra không báo trước, đột ngột được gọi là bệnh viêm dạ dày cấp. trong giai đoạn cấp tính của bệnh, viêm dạ dày gây nên những triệu chứng là buồn nôn,, nôn, khó chịu vùng bụng trên.

Nguyên nhân đau dạ dày:

Bệnh đau dạ dày có rất nhiều nguyên nhân gây nên:

+ Nguyên nhân đau dạ dày phải nhắc đến đầu tiên là do thói quen ăn uống của người bệnh. thói quen ăn uống không hợp lý, ăn quá no, hay để bụng quá đói, ăn những đồ chua, cay, nóng, lanh…là những nguyên nhân chính.

+ do người bệnh nhiễm vi khuẩn HP, đây là loại vi khuẩn gây viêm loét dạ dày, vi khuẩn này có thể lây qua đường ăn uống, những dụng cụ cá nhân như cốc, bàn chải đánh răng.

+ thường xuyên sử dụng những loại thuốc kháng viêm, giảm đau cũng là một trong những nguyên nhân đau dạ dày.

+ Đau dạ dày còn có thể do nguyên nhân căng thằng, stress kéo dài, áp lực công việc nặng nề…chình vì vậy bạn cần có một khoảng thời gian nghỉ ngơi, thư giãn trong ngày để dạ dày được nghỉ ngơi.

Phương pháp phòng bệnh đau dạ dày:

Ăn uống đúng cách:

Đau dạ dày có liênn quan rất nhiều đến chế độ ăn uống, chính vì vậy đêr phòng và điều trị đau dạ dày, điều đầu tiên bạn cần  chú ý là điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý:

+ Luôn ăn  uống đúng giờ, không ăn quá bữa hay ăn uống quá no, để bụng quá đói. Mỗi bữa ăn cách nhau tối thiểu là 4 tiếng, vì trong khoảng thời gian này thức ăn trong dạ dày với có thể tiêu hoá hết. một điều nên chú ý nữa là bạn không nên ăn những thức ăn khó tiêu, cứng, xơ… hạn chế ăn những đồ ăn chế bến sẵn, không sử dụng rượu, bia, thuốc lá.

Về sinh hoạt:

Cho dù bạn có một công việc mệt mỏi đến đâu thì vẫn nên có một thới gian nghỉ ngơi nhất định để cơ thể được thư dãn, dạ dày không phải vận động. duy trì vận động thể dục thường xuyên để tăng cường sức khoẻ. Tuy nhiên tránh vận động quá sức gây mệt mỏi.

Ăn đủ chất:

ăn uống đủ chất phòng đau dạ dày

ăn uống đủ chất phòng đau dạ dày

Để chữa đau dạ dày hiệu quả, bạn nên có một bữa ăn đầy đủ chất. Những chất như protein, lipit, glucid, vitamin…là những chất cần thiết cho cơ thể. Để có đầy đủ những chất này trong bữa ăn hàng ngày nên có đầy đủ trứng, sữa, thịt, rau xanh và hoa quả.

Sử dụng thuốc đúng cách:

Nhiều bệnh nhân vì lạm dụng thuốc quá nhiều gây nên bệnh đau dạ dày, chính vì vậy bạn nên hạn chế sử dụng những loại thuốc giảm đau, thuốc kháng viêm. Đối với những bệnh nhân bắt buộc sử dụng những loại thuốc này thì nen sử dụng theo chỉ định của bác sĩ.

Trên đây là những nguyên tắc chính mà người bệnh dạ dày cần tuân thủ theo để chữa bệnh đạt hiệu quả, nếu không sẽ làm có bệnh thêm nặng hơn.

Chúc các bạn sức khoẻ!

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook