loading...

Sự kiện nổi bật

Bệnh xuất huyết dạ dày có nguy hiểm gì

08:41:56 - 17/07/2016 - admin

Bệnh xuất huyết dạ dày có những nguy hiểm gì? Trước hết chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân xuất huyết dạ dày. các chuyên gia y tế cho rằng bệnh xuất huyết dạ dày do nguyên nhân chủ yếu là viêm loét dạ dày, gây nên những ổ loét, dãn mạch máu dạ dày, vỡ ra gên nên hiện tượng này. vậy xuất huyết dạ dày có những mối nguy hiểm gì?

Theo các chuyên gia y tế, tên gọi xuất huyết dạ dày chỉ là một tên gọi chỉ một bộ phận bị hiện tượng này đó là dạ dày, tên gọi chung để chỉ chứng bệnh này là xuất huyết tiêu hoá. triệu chứng của bệnh này rất cụ thể gây nên những hiện tượng nôn ra máu tươi, màu café hay đi ngoài ra phân đen. Tỉ lệ tử vong của bệnh cũng khá cao chiếm 8-13,7%.

xuất huyết dạ dày có gì nguy hiểm

xuất huyết dạ dày có gì nguy hiểm

Xuất huyết dạ dày âm ỷ:

Đây là hiện tượng mà chúng ta không thể quan sát bằng mắt thường, mà chỉ có thể quan sát hiện tượng qua phân màu đen và làm những xét nghiệm để kiểm tra xem phân có lẫn máu không?

Xuất huyết dạ dày mãn tính rõ rang:

Đây là hiện tượng rõ rang nhất bạn có thể thấy hiện tượng nôn ra máu, xét nghiêm không thấy tiền sử rối loạn tuần hoàn.

Xuất huyết cấp tính lượng lớn:

Có hiện tượng nôn ra máu, đi ngoài ra phân đen hoặc có màu thẫm. tuy nhiên lượng máu nôn ra nhiều hơn, gây sợ  hãi cho người bệnh, có thể gây choáng do mất máu dẫn đến ngất. cần nhanh chóng xử lý kịp thời.

Lời khuyên:

Bệnh nhân cần chu ý tới chế độ ăn uống, tránh những bệnh từ miệng, ăn uống diều độ, không ăn hay dùng những chất kích thích dạ dày.

Trên đây là những lưu ý bạn nên chú ý khi mắc xuất huyết đầy để có cách xử lý khi mắc bệnh. chúc các bạn sức khoẻ!

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook