loading...

Sự kiện nổi bật

Chữa đau dạ dày hiệu quả và đúng cách thế nào

03:57:38 - 23/06/2016 - admin

Chữa đau dạ dày : Đau dạ dày là căn bệnh phổ biến của xã hội hiện nay. Chữa khỏi bệnh dứt điểm hoàn toàn là mong muốn của hầu hết bệnh nhân. Đau dạ dày không phải là bệnh nan y, tuy vậy, có rất nhiều người thiếu hiểu biết dẫn đến áp dụng sai phương pháp khiến bệnh tình ngày càng trầm trọng hơn. Vậy làm thế nào để  chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả và đúng cách?

Để tìm hiểu bí quyết điều trị bệnh đau dạ dày đúng cách và hiệu quả,  đầu tiên chúng ta phải tìm ra nguyên nhân đau dạ dày.

  1. Nguyên nhân gây bệnh đau dạ dày

  • Căng thẳng tâm lý
stress-nguyên nhân đau dạ dày

stress-nguyên nhân đau dạ dày

Những người thường xuyên gặp áp lực trong công việc, học tập thường dễ bị ức chế, gây tiết dịch axit HCL. Nói cách khác, căng thẳng tâm lý trong thời gian dài chính là thủ phạm gây nên chứng đau dạ dày.

  •  Thói quen sinh hoạt không tốt

Ăn quá nhanh, ăn quá no, hoặc ăn không đúng bữa cũng là nguyên nhân dẫn đến sự xuất hiện của những cơn đau dạ dày. Ngoài ra, những người hút thuốc lá quá nhiều hoặc sử dụng nhiều chất có cồn có nguy cơ  mắc bệnh này cao.

  • Sự xuất hiện vi khuẩn Helicobacter Pylori (HP).

Hp là là loài vi khuẩn gây nên chứng đau dạ dày. Vi khuẩn này hoạt động mạnh sẽ khiến niêm mạc dạ dày bị teo, khả năng tiết acid bị suy giảm, gây nên hiện tượng chuyển sản niêm mạc ruột, dẫn tới nguy cơ ung thư mô tuyến ở bao tử và gây tổn thương dạ dày.

  1. Làm thế nào để điều trị bệnh đau dạ dày hiệu quả và đúng cách

Như chúng ta đều biết, đau dạ dày là bệnh thuộc đường tiêu hóa. Do vậy, để điều trị chứng bệnh này, bệnh nhân cần tuân thủ nghiêm ngặt chế độ dinh dưỡng lành mạnh, khoa học mà bác sỹ đã đề ra.

Bên cạnh đó, một lịch trình tập luyện thể thao điều độ cũng là bí quyết chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả, đồng thời, hạn chế hoặc từ bỏ những thói quen xấu như hút thuốc lá, uống rượu bia, ăn uống bừa bãi…cũng là cách phòng tránh sự sản sinh của căn bệnh này.

chữa đau dạ dày thế nào

chữa đau dạ dày thế nào

Nếu bệnh nhân dùng thuốc tây để điều trị bệnh đau dạ dày, hãy hỏi bác sỹ những điều cần lưu ý và nói cho họ biết về tình trạng sức khỏe hiện tại của bản thân (như ngoài đau dạ dày, bạn còn mắc bệnh lý nào khác)  để bác sỹ kê đơn chính xác và hiệu quả.

Nếu bệnh nhân sử dụng phương pháp điều trị đông y, hãy đọc kỹ hướng dẫn cụ thể từng trường hợp. Những bài thuốc nam thường có công dụng điều trị tốt căn bệnh này, vì vậy nếu có điều kiện, đừng bỏ lỡ chúng.

Sau một thời gian dùng thuốc điều trị, nếu không thấy bệnh tình có chuyển biến tích cực, tốt nhất là hãy tới ngay bệnh viện và tìm kiếm một bác sỹ giỏi, người có thể cho bạn những lời khuyên đúng đắn nhất.

Chúc bạn luôn có một sức khỏe dồi dào!

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook