loading...

Sự kiện nổi bật

Thuốc chữa chứng nóng rát và đau thượng vị

06:41:59 - 05/08/2016 - admin

Chứng nóng rát đau thượng vị không chỉ là những dấu hiệu đơn thuần, tuy nhiên gây cho người bệnh những cảm giác vô cùng khó chịu, gây ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt hàng ngày của người bệnh, bệnh đau thượng vị dạ dày thông thường xuất hiện ở người lớn, tuy nhiên một số trường hợp bệnh xuất hiện cả ở người già và trẻ nhỏ. việc dùng thuốc chữa chứng đau thượng vị cần phải phù hợp với từng đối tượng để đảm bảo an toàn. Ngay sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số bài thuốc chữa chứng nóng rát đau thượng vị. các bạn nên chú ý théo dõi.

Những bài thuốc chữa chứng nóng rát đau thượng vị dạ dày:

Để chữa chứng nóng rát đau thượng vị dạ dày hiệu quả, trước hết bạn nên xác định nguyên nhân gây bệnh trước, xem có phải do đau dạ dày không, sau đó sử dụng một số phươg  pháp như sau:

nóng rát và đau thượng vị

nóng rát và đau thượng vị

+ Ăn những thức ăn mề dễ tiêu hoá để chữa chứng đau thượng vị dạ dày: Bánh bông xốp, cháo, súp, nếu ăn cơn thì ăn ăn cơm nhão hơn, không nên ăn cơn khô quá.

+ Nếu biểu hiện đau thượng vị ở bạn kèm theo chứng khó tiêu cần tăng cường ăn một số loại lá như lá mơ, lá tía tô, bột nghệ, việc sử dụng những loại lá trên chính là bạn đang sử dụng những vị thuốc chữa đau thượng vị dạ dày.

+ Chứng đau thượng vị dạ dày cũng có thể do người bệnh ăn quá nhiều những đồ ăn cay nóng, chính vì vậy để chữa bệnh này người bệnh nên ăn những thực phẩm mát  như: bột sắn nấu, canh rau má, hay ăn bắp cải, bí đao…

+ Ngoài ra , ạn cũng có thể sử dụng một số loại trà thảo dược như: trà gừng, trà hoa cúc…

Một số món ăn chữa chứng nóng rát đau thượng vị dạ dày:

Gà ác tiềm thuốc:

Nguyên liệu: gà ác 1 con, phục linh, đảng sâm, ý dĩ, bạch duật mỗi loại 12g, 6g sa nhân, chích thảo…

gà ác tiềm thuốc

gà ác tiềm thuốc

Các dùng: các bạn cho tất cả các nguyên liệu trên nấu cùng với gà, 1 tuần ăn 3 lần.

Tim heo tiềm thuốc:

Nguyên liệu: Tim heo,  đương quy, phụ thần, hàng kì, bạch truật, nhân sâm, long nhãn, viễn chí bổ 12g, 4g cam thảo, 6g mộc hương, 3 quả táo.

Các dùng: các vị thuốc trên các bạn cho hầm chung với tim lơn, mồi tuần ăn 3 lần, mỗi lần ăn 1 quả.

Chúc các bạn sức khoẻ!

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook