loading...

Sự kiện nổi bật

Xuất huyết dạ dày có những triệu chứng gì

08:42:19 - 19/07/2016 - admin

Hiện nay có rất nhiều nguyên nhân có thể gây xuất huyết dạ dày, ngoài những nguyên nhân gây bệnh bên trong thì cũng do rất nhiều nguyên nhân khác gây nên. Khi phát bệnh xuất huyết dạ dày người bệnh cần được phát hiện bệnh và chữa trị kịp thời. trong bài nàu chúng ta cùng điểm qua những triệu chứng của căn bệnh này để người bệnh có thể phát hiện.

Những triệu chứng xuất huyết dạ dày

+ một trong những triệu chứng đầu tiên của căn bệnh này là triệu chứng nôn ra máu và đi ngoài ra máu, trước khi nôn bệnh nhân thường có cảm giác buồn nôn, nôn nao trong người, tim đập nhanh, thậm chí có nhiều trường hợp sốc và ngất, hạ huyết áp.

triệu chứng xuất huyết dạ dày

triệu chứng xuất huyết dạ dày

+ xuất huyết gây nên các triệu chứng toàn thân: nếu xuất huyết ít thì sẽ có những triệu chứng toàn thân. Tuy nhiên nếu trong trường hợp xuất huyết trong một thời gian dài thì gây nên những biều hiện cấp tính như ra mồ hôi lạnh, hạ huyết áp. Mặt nhợt.

+ Những triệu chứng nguyên phát: những nguyên nhân này là do bạn đã mắc phải những bệnh lý liên quan đến dạ dày như, viêm loét dạ dày, cănng, vỡ tính mạch thực quản dạ dày…nễu xuất huyết do bệnh viêm loét da dày, trước khi xuất huyết thường gây nên những cơn đau ở bụng trên.

+ nôn ra máu và đại tiện ra máu:  khi bị xuất huyết thường có nhưng kích thích do máu gây buồn nôn. Khi nôn ra mà máu máu tươi thì đo là những trường hợp xuất huyết cấp tính. Nếu xuất huyết mà ít hoặc không cấp tìn thì máu thường ra theo đường phân, có màu đen sẫm.

Lời khuyên:

Đối với những bệnh  nhân mà mắc những bệnh lý về dạ dày thì không nên bỏ mặc bệnh. vì những bệnh lý này nếu nặng hoàn toàn có thể gây nên những biến chứng là xuất huyết. khi này bệnh sẽ nặng và khó chữa hơn rất nhiều, chính về thể nên chữa những bệnh lý dạ dày càng nhanh càng tốt.

Chúc các bạn sức khoẻ!

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook