loading...

Sự kiện nổi bật

Nội soi đại tràng nên ăn gì -Bác sỹ đa khoa Pacific tư vấn

02:02:32 - 19/01/2018 - admin

Sau quá trình nội soi đại tràng thì người bệnh cảm thấy mệt mỏi dễ mất sức vì để đạt được kết quả tốt nhấn cơ thể phải nhịn ăn uống. Vì thế sau khi nội soi bệnh nhân phải bổ sung một lượng dinh dưỡng cần thiết để nhanh chóng phục hồi sức khỏe. Vậy sau khi nội soi đại tràng nên ăn gì và không nên ăn gì?Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc đó giúp bạn.

1. Nội soi đại tràng nên ăn gì ?

Sau khi nội soi đại tràng, đa số bệnh nhân sẽ gặp phải các triệu chứng chướng nhẹ, đau và khó chịu. Để nhanh chóng ổn định lại đại tràng, bệnh nhân cần thực hiện những quy định sau đây.

+ Sau khi nội soi đại tràng hai giờ bác có thể ăn được chút cháo trắng

+ Bạn nên ăn những thức ăn dạng lỏng, mềm, dễ tiêu hóa như cháo,súp… để giảm gánh nặng cho đại tràng.

Nội soi đại tràng nên ăn gì -Bác sỹ đa khoa Pacific tư vấn

Nội soi đại tràng nên ăn gì -Bác sỹ đa khoa Pacific tư vấn

+ Sau khi nội soi bệnh nhân thường bị chướng hơi nên có thể sử dụng dầu oliu, lô hội, dầu cá,  gừng, riềng…. trong chế biến món ăn hàng ngày giúp phục hồi lớp niêm mạc đại tràng.

+ Ăn các thức ăn ở nhiệt độ vừa phải, không quá nóng cũng không quá lạnh

+ Bệnh nhân nên chia thành nhiều bữa ăn trong ngày, trung bình khoảng 2-3 giờ lại ăn 1 lần

Xem thêm:Bác sỹ giải đáp nội soi dạ dày mất bao nhiêu tiền

2. Những thực phẩm không nên ăn sau khi nội soi đại tràng?

Ngoài việc bổ sung những loại thực phẩm cần thiết để giúp bạn hồi phục sức khỏe thì người bệnh cần phải hạn chế tuyệt đối các loại thức ăn sau đây.

Hạn chế ăn những thức ăn cay, nóng: Sau khi nội soi đại tràng ít nhiều phải chịu một số tổn thương nhẹ.Vì vậy bạn hạn chế ăn những loại thức ăn chua, cay không nên ăn những loại thức ăn quá mặn… khiến niêm mạc đại tràng dễ bị hư tổn hơn.

– Thức ăn lạnh: Tuyệt đối không sử dụng các loại thức ăn quá lạnh như kem, nước đá

– Thức ăn chứa nhiều dầu mỡ: Bệnh nhân khi sử dụng các loại thức ăn chứa nhiều dầu mỡ sẽ làm cản trở quá trình tiêu hóa. Điều này khiến dạ dày không thể hấp thụ được thức ăn.

– Không sử dụng các chất kích thích: Những bệnh nhân sau khi nội soi đạ tràng đặc biệt không lên sử dụng những chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá,…

Xem thêm: Địa chỉ nội soi dạ dày không đau ở tphcm tốt an toàn uy tín

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook