loading...

Sự kiện nổi bật

Sự khác biệt Đặc Trưng giữa uốn tóc lạnh và uốn setting

07:47:10 - 31/10/2017 - admin

 Khác với con gái thời xưa là để tóc dài thẳng thướt tha thì con gái thời này đã biết làm mới, làm đẹp mình hơn. Mái tóc thẳng truyền thống dần được thay thế bằng mái tóc xoăn bồng bềnh. Tuy nhiên, hiện nay đang có 2 kỹ thuật uốn xoăn tóc là uốn setting hoặc uốn lạnh. Vậy phương pháp nào tốt và nên áp dụng phương pháp nào để có được mái tóc đẹp nhất?

Để có được mái tóc xoăn bồng bềnh với những lọn tóc ưa nhìn thì cần có một kỹ thuật uốn tóc hoàn hảo.

  1. Uốn lạnh

Uốn lạnh là phương pháp uốn tóc truyền thống từ xa xưa. Phương pháp này được khởi nguồn từ Mỹ từ những năm 1939 và lan rộng ra toàn thế giới vào những năm 1940. Đây là phương pháp uốn tóc mà không sử dụng nhiệt, chỉ cần thực hiện trong nhiệt độ phòng là tóc có thể được lên dáng hoàn hảo.

Để thực hiện phương pháp này, thợ uốn tóc sẽ thực hiện uốn lô lên tóc trước nhằm tạo dáng có tóc sau đó mới bôi thuốc uốn lần 1 để làm mềm tóc, để phá vỡ liên kết tóc. Sau khoảng 30 phút, bôi thuốc lần 2 nhằm giúp tóc cứng lên để tạo dáng uốn cho tóc. Thời gian để thuốc lần 2 sẽ khoảng 1 – 1 tiếng rưỡi tùy theo cấu trúc của từng tóc.

Phương pháp uốn lánh được rất nhiều khách hàng ưa thích bởi khách hàng khi thực hiện uốn tóc sẽ không chịu phụ thuộc vào máy móc nên quá trình làm rất tiện lợi.

Bệnh cạnh đó, uốn tóc lạnh lại có một số các nhược điểm sau:

  • Thời gian đợi tóc lâu hơn
  • Do việc bôi thuốc được thực hiện sau khi uốn tóc và lô nên việc tra thuốc sẽ không được đều
  • Tóc có thể không vào nếp uốn nếu khoảng thời gian không đủ
  1. Uống setting (uốn nóng)

Khác với phương pháp uốn lạnh thì uống setting hay còn gọi là uốn nóng sẽ sử dụng nhiệt đẻ giúp cho giá trình tạo dáng uốn của tóc được diễn ra nhanh chóng và dễ dàng. Phương pháp này được bắt nguồn từ đất nước Nhật Bản tuy nhiên phải sau khi đưa vào sử dụng tại Hàn Quốc thì kỹ thuật này mới thực sự được nhiều người biết đến. Cũng chính từ đây, kỹ thuật này nhanh chóng trở thành một xu hướng làm đẹp của các chị em phụ nữ.

Kỹ thuật uốn tóc setting là phương pháp uốn nóng bằng nhiệt. Nếu ở phương pháp uốn lạnh thì uốn tóc vào lô trước rồi mới tra thuốc thì kỹ thuật này lại thực hiện ngược lại. Thuốc uốn tóc sẽ được bôi vào tóc trước để giúp cho tóc mềm hơn và duỗi ra, sau đó tóc mới được uốn vào lô. Việc xác định dang xoăn của tóc có thể phụ thuộc vào việc người tạo mẫu tóc quần lô. Chính bởi vậy, người thợ uốn tóc cần thực hiện những hóc học uốn tóc thật thuần thục để làm sao giúp khách hàng có được mái tóc xoan như mong muốn. Sau khi quấn lô tóc thì thợ làm tóc sẽ sử dụng nhiệt để kích cho tóc.  Sau khoảng 30 phút, tóc sẽ được bôi thuốc lần 2 để định hình cho tóc.

Vệ áp dụng phương pháp uốn tóc setting này giúp rút ngắm quá trình uốn tóc cũng như giúp cho tóc vào nếp uốn được đều hơn. Tuy nhiên, phương pháp này cũng không thể tránh khỏi nhực điểm là việc sử dụng nhiệt trực tiếp sẽ khiến cho tóc bị hư tổn và chẻ ngọn. Chính bởi vậy mà sau khi thực hiện uốn tóc setting khách hàng nên thực hiện chăm sóc và dưỡng tóc để giúp phục hồi cho tóc.

Mỗi phương pháp, mỗi kỹ thuật uốn tóc đều có những ưu và nhược điểm riêng chính bởi vậy tùy theo lựa chọn của mỗi khách hàng và cách thực hiện của mỗi địa chỉ mà khách hàng có thể sở hữu mái tóc uốn xoăn như ý mình hay không?

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook