loading...

Sự kiện nổi bật

Bệnh nổi mề đay nguy hiểm thế nào?

09:22:08 - 25/08/2016 - admin

     Bệnh nổi mề đay có nguy hiểm không? Là một thắc mắc được rất nhiều bênh nhân gửi câu hỏi về ban biên tâp chuabenhnoimeday.com. Chắc hẳn không phải tự nhiên lại có nhiều người lo lắng về căn bệnh này như vậy. Mặc dù bệnh nổi mề đay là một bệnh thông thường tuy nhiên nếu không được chữa trị, hoặc không có cách xử lý thì có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm khác.

Để biết được bệnh mề đay có nguy hiểm hay không, sau bài viết này các bạn sẽ có câu trả lời chính xác.

Bênh nổi mề đay nguy hiểm không:

Trong các bệnh dị ứng và các bệnh ngoài da thì bệnh nôi mề đay là bệnh dễ mắc nhất, và hiện nay con số người bệnh mắc căn bệnh này ngày càng nhiều. Theo nghiên cứu, bệnh mề đay là một bệnh có tính di truyền, tuy nhiên  nếu trong gia đình bạn không có ai mắc bênh này thì bạn vẫn có thể mắc phải. Có rất nhiều nguyên nhân nổi mề đay: có thể do dị ứng thực phẩm, có thể do môi trường bụi bẩn, dị ứng thuốc, côn trùng….

bệnh nổi mề đay nguy hiểm thể nào

bệnh nổi mề đay nguy hiểm thể nào

Bênh mề đay có 2 dạn là mề đay mãn tính và mề đay cấp tính. Các dấu hiệu nổi mề đay thường là trên da nổi nhữn nốt đỏ nhỏ, không có hình dạng nhất định, sau đó mức độ nổi nhiều hơn, lan rộng ra khắp cơ thể. Có nhiều trường hợp bệnh nhân nổi những nốt sẩn, cục, hoặc như bị côn trùng cắn, tất nhiên kèm theo hiện tượng ngứa ngày. Bệnh nổi mề đay không những ảnh hưởng nhiều đến công việc mà còn có thể gây ra nhiều rắc rối như:

+ suy nhược cơ thể: Tình trạng này thường xảy ra ở trẻ em, bệnh nổi mề đay ở trẻ khiến trẻ quấy khóc, chán ăn, bỏ ăn, đặc biệt nổi mề đay vào ban đêm gây mất ngủ, khiến bố mẹ không khỏi lo lắng. Ở người lớn cũng vậy.

+ suy nhược thần kinh: Nguyên nhân gây suy nhược thần kinh là do muộn phiền, tự ti về bệnh, ngoài ra do những khó chịu  của bệnh gây nên những vấn đề về thần kinh.

bệnh nổi mề đay có thể gây sốc phản vệ

bệnh nổi mề đay có thể gây sốc phản vệ

+gây bệnh suyễn: Suyễn là một trong những biến chứng của bệnh mề đay nếu không chữa trị dứt điểm, việc này đồng nghĩa với bạn có thể mắc nhiều bệnh lý khác liên quan.

+ biểu hiện nặng nhất là gây sốc phản vệ, đây là một biến chứng nguy hiểm nhất có thể mắc phải. người bệnh rơi vào tình trạng khó thở, có khi ngừng thở, lơ mơ, không tỉnh táo, có khi co giật. Biến chứng này co thể gây nên những bệnh hiêm nghèo và có thể cướp đi mạng sống. Chính vì vậy các bạn nên hết sức cẩn thận.

Chúc các bạn mạnh khoẻ!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook