loading...

Sự kiện nổi bật

Nếu không có kiến thức về nhạc lý có chơi được đàn Organ hay không?

01:49:10 - 28/08/2017 - admin

“Không cần học nhạc lý có chơi được organ không”, đó hẳn là câu hỏi của rất nhiều người khi bắt đầu tiếp xúc với loại nhạc cụ này. Vậy đáp án là gì, hãy xem câu trả lời của ABM nhé!

Sau khi tham khảo ý kiến của các chuyên gia âm nhạc, chúng tôi xin trả lời với bạn rằng: Bạn không cần học nhạc lý mà vẫn có thể chơi được organ. Nhưng nếu như bạn không biết gì về nhạc lý mà chơi organ thì giống như việc bạn không biết chữ mà lại biết nói vậy, nghĩa là bạn không hiểu các cuốn sách người ta nói gì, không hiểu chính xác nội dung cả bài hát, chỗ luyến láy, chỗ nhấn nhả…

Nói một cách dễ hiểu thì nhạc lý là lý thuyết âm nhạc. Lý thuyết đó bao gồm lý luận âm nhạc, các kỹ thuật cao như kỹ thuật hòa âm, đối âm, phối dàn nhạc… Đối với những người học nhạc thì nhạc lý là thứ tương đối khó “nhằn” bởi nó không chỉ khó mà đôi khi còn khô khan và trừu tượng.

Như vậy bạn hoàn toàn có thể chơi organ ngay cả khi không học nhạc lý nhưng hãy cân nhắc những trường hợp dưới đây để có sự quyết định đúng đắn nhất cho bản thân mình:

  • Nếu bạn học organ để giải trí: Bạn chỉ cần sử dụng organ để đệm hát, để mua vui hay đại khái như thế thì bạn chẳng cần học về nhạc lý làm gì cả. Hãy luyện tay thật thành thạo là được rồi.
  • Nếu bạn học organ để biểu diễn, giao lưu: Khi này đòi hỏi bạn phải có những kiến thức nhất định về nhạc lý và việc bạn học về nhạc lý là hoàn toàn cần thiết.
  • Nếu bạn đã định hình rõ hướng đi và phong cách chơi: Đó là khi bạn đã ý thức được việc học oragn của mình và khi bạn hoàn toàn nghiêm túc với loại nhạc cụ này. Tất nhiên bạn nên học nhạc lý, việc này sẽ củng cố hướng đi và phong cách chơi nhạc của bạn.
  • Nếu bạn muốn gắn bó với organ, coi organ là một phàn cuộc sống: Có lẽ bạn đã biết lời khuyên chúng tôi đua ra là gì rồi đúng không?

Nhạc lý tuy khó nhưng nó thật sự cần thiết với những người nghiêm túc và muốn theo đuổi con đường âm nhạc. Nhưng nếu bạn không có nhu cầu đó thì việc có học nhạc lý hay không tùy thuộc vào mong muốn và sở thích của bạn, kể cả trong việc tự học organ cũng vậy.

Nếu còn thắc mắc nào nữa hãy nhanh tay gửi ngay về cho chúng tôi. ABM sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc liên quan đến âm nhạc của bạn!

Tìm hiểu thêm kiến thức:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook