loading...

Sự kiện nổi bật

Cách nuôi Rồng Nam Mỹ màu xanh lá cây mới nhất

15:26:31 - 24/05/2018 - admin

Rồng Nam Mỹ Xanh lá cây hay còn có tên nước ngoài là Iguana Green là một loài bò sát cảnh được nhiều bạn trẻ nuôi hiện nay. Khi mới bắt đầu nuôi dòng Rồng Nam Mỹ xanh này mọi người thường ít có kinh nghiệm chăm sóc chúng do chưa tìm hiểu kỹ hoặc có tìm hiểu nhưng đã đọc phải những kiến thức cũ trên mạng không còn tính chuẩn xác về các yêu cầu chăm sóc, chế độ ăn uống và môi trường sống phù hợp với rồng nam mỹ nữa.

Trong số các dòng Rồng Nam Mỹ thì các chú Rồng màu xanh là cây được nuôi nhiều nhất tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

Trong số các dòng Rồng Nam Mỹ thì các chú Rồng màu xanh là cây được nuôi nhiều nhất tại Việt Nam cũng như trên thế giới.Trong số các dòng Rồng Nam Mỹ thì các chú Rồng màu xanh là cây được nuôi nhiều nhất tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

Chế độ nuôi và chăm sóc rồng nam mỹ đúng cách là cực kỳ cần thiết bởi như thế rồng mới có thể sống hạnh phúc, thoải mái và không bị stress.

Có một cách để có thể xác định rằng tài liệu về nuôi rồng nam mỹ màu xanh lá bạn đang đọc có phải là đã lỗi thời và được xuất bản lâu ngày hay không thì bạn có thể để ý 1 yếu tố quan trọng trong các tài liệu cũ thường nhắc đến việc nuôi rồng nam mỹ cho ăn các thức ăn có chứa nhiều protein dành cho động vật như thức ăn dành cho chó, mèo như vậy là sai. Bời vì việc cho Rồng Nam Mỹ màu xanh lá ăn thức ăn có chứa nhiều Protein dành cho động vật như vậy sẽ gây ảnh hưởng đến “Thận” của rồng.

Một điểm nữa mà bạn có thể phân biệt được tài liệu nuôi rồng nam mỹ cũ và mới đó là rồng nam mỹ không cần nhiều ánh sáng tia UVB đó là sai lầm bởi ánh sáng chứa tia UVB cực kỳ quan trọng và cần thiết với Rồng Nam Mỹ và nhiều loài bò sát cảnh khác.

Tuổi thọ của Rồng Nam Mỹ màu Xanh lá

Trong tự nhiên rồng nam mỹ có thể sống lên tới 20 năm nhưng trong môi trường nam mỹ để nuôi rồng sống được 20 năm là một thứ thách khá lớn dành cho người nuôi bởi đã có nhiều trường hợp nuôi rồng chỉ 5 – 7 năm là chúng đã chết do thiếu dinh dưỡng và chăm sóc không đúng cách.

> Nếu bạn quan tâm và đang định mua rồng nam mỹ về nuôi bạn nên xem bảng giá của rồng nam mỹ trước khi mua.

Chế độ ăn dành cho rồng nam mỹ chuẩn

Rồng nam mỹ là loài động vật ăn thực vật chúng chủ yếu chỉ ăn cỏ, rau, hoa, quả. Khi nuôi rồng nam mỹ các bạn nên cho chúng ăn những loại rau có màu xanh đậm, càng đậm càng tốt như rau cải, rau mùi, rau mùi tạt và những loại rau có chứa nhiều canxi khác. Các loại rau có chứa nhiều chất oxalat như rau bina thì các bạn nên tránh sử dụng cho rồng.

Thình thoảng trong các bạn nên thay đổi bữa ăn cho rồng nam mỹ xanh nên xen kẽ thêm hoa và các loại quả để thay đổi và kích thích rồng ăn ngon miệng hơn.

Nuôi rồng nam mỹ nên có đèn sưởi và đèn chiếu sáng

Iguana Xanh đến từ môi trường nhiệt đới nên khi nuôi nhốt trong chuồng chúng cần môi trường sống giống như môi trường mà chúng đã đến. Bạn cần cung cấp nhiệt độ môi trường nuôi rồng ở mức 27 ~ 32 độ C nên dùng bóng đèn sưởi chứ không dùng đá nóng.

Chuồng nuôi Rồng Nam Mỹ xanh cần có đèn sưởi UVB chiếu sáng từ 10 – 12h mỗi ngày để rồng có thể hấp thụ và trao đổi chất của rồng. Nên thay bóng đèn UVB 6 tháng 1 lần.

Ngoài ra trong quá trình nuôi các bạn có thể bổ sung thêm cho rồng vitamin D3 và canxi thông qua các thực phẩm chức năng dành riêng cho rồng nam mỹ.

Nguồn: http://lamtocdep.vn/

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook