loading...

Sự kiện nổi bật

Giới thiệu dòng bình tích áp khí dành cho hệ thống ép thủy lực

12:29:48 - 28/08/2016 - admin

Hệ thống máy ép thủy lực thường đi cùng với bình tích áp nhưng nên sử dụng bình tích áp nào cho hệ thống thủy lực nào thì các bạn chưa hề biết đến đúng không. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn đến loại bình tích áp khí dành cho hệ thống thủy lực kiểu pittong.

Bình tích áp khí – thủy lực kiểu pittong

Cấu tạo của bình tích áp khí – thủy lực kiểu pittong bao gồm 1- pittong, 2- xi lanh khí, 3 – xi lanh thủy lực, 4 bình khí và 5 – máy nén khí.

binh-tich-ap-khi-thuy-luc-kieu-pittong

Bình tích áp khí – Thủy lực kiểu pittong

Tỷ lệ diện tích của F và khu vực f được gọi là hệ số K tăng áp, thường được chọn từ 1 đến 100. Khi sử dụng áp lực khí nén 0,6 – .0.7 MPa, khí nén được lấy từ hệ thống khí nén nhà máy nói chung. Thể tích của lượng khí bao gồm xi lanh khí khối lượng áp lực VB, khối lượng của các đường ống dẫn khí đốt và khối lượng của phần khoang nằm trên piston khi piston ở vị trí hàng đầu được tính toán, biết khối lượng trung bình của khu vực làm việc Vp áp (tức là khối lượng của chất lỏng đẩy ra khỏi thủy lực di chuyển xi lanh piston từ vị trí đến vị trí ở phía dưới).

khối lượng Vb thường được chọn xuất phát từ điều kiện như vậy mà các hệ số chênh lệch áp suất cho phép m = (Pmax – Pmin) / (Pmax) không vượt quá 10: 20%.

Khi không khí trong bình tích áp varem 300 lít mở rộng, khối lượng chiếm đóng bởi khí sẽ tăng một lượng:

SF = Vp x F / f = Vp x K. đâu K = F / f

Các loại piston bình tích áp có cấu trúc tương đối phức tạp, kích thước lớn và thường được sử dụng như chất lỏng nhũ tương và dầu khoáng.

Ưu điểm của cấu trúc này là chất lỏng có khả năng tạo áp lực rất lớn làm việc, tời 60: 100 MPa.

Bình tích áp kiểu piston không nên được sử dụng như là khối lượng công việc là chất lỏng áp lực tương đối nhỏ và cao.

Nguồn: http://lamtocdep.vn/

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook