loading...

Sự kiện nổi bật

Quy trình niềng răng móm diễn ra trong 6 bước cơ bản

09:36:29 - 08/09/2017 - admin

Quy trình niềng răng móm được diễn ra trong 6 bước cơ bản. Mọi người có thể tham khảo ngay sau đây.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn cho bệnh nhân

Bác sỹ sẽ thăm khám tổng quát tình trạng sức khỏe răng miệng của bệnh nhân. Để từ đó đánh giá tình trạng răng khó dễ như thế nào.

Bước 2: Chụp phim X-quang tổng quan khoang miệng

Bác sỹ tiến hành chụp phim X-quang và đo sọ nghiêng giúp xác định được cáu trúc xương hàm của bệnh nhân. Để từ đó phân tích chính xác tình trạng lệch lạc của các răng trên cung hàm.

Từ các phân tích đó bác sỹ sẽ tính toán được thời gian và đưa ra được phác đồ điều trị cụ thể sẽ giúp bệnh nhân hiểu rõ được tình trạng răng hàm của mình,kết quả biến đổi răng hàm sau khi niềng răng.

 

Các bước niềng răng móm theo quy chuẩn tại nha khoa

Bước 3: Lên biểu đồ điều trị

Các phương pháp niềng răng thường được phân loại theo loại mắc cài sao cho phù hợp với tình trạng răng, hàm và điều kiện thời gian, chi phí của mỗi bệnh nhân. Mỗi phương pháp khác nhau đều có biểu đồ điều trị riêng.

Xem thêm:  Chi phí niềng răng móm bao nhiêu tiền-Bảng giá Mới Cập Nhật 2017

Bước 4:  Lấy dấu răng hàm để chuẩn bị tiến hành điều trị

Bác sĩ tiến hành lấy những thông số dấu hàm cụ thể trên hàm răng của bệnh nhân. Tất cả những dữ liệu này đều  được đánh giá và phân tích. Dữ liệu lâm sàng khi phân tích của bạn sẽ được nhập vào trong phần mềm chỉnh nha chuyên dụng để từ đó phân tích và theo dõi trong suốt quá trình điều trị.

Tại đây các kỹ thuật viên sẽ chế tác ra những khí cụ sao cho tương thích với bệnh nhân nhất.

 

Hình ảnh thực tế niềng răng móm của bệnh nhân

Bước 5: Thực hiện ca niềng răng móm

Bác sĩ thực hiện vệ sinh răng miệng sạch sẽ cho bệnh nhân trước khi điều trị. sau đó tiến hành đeo mắc cài lên răng cho bệnh nhân, đeo thun định hình và tạo lực kéo như phác đồ điều trị.

Bước 6: Theo dõi quá trình niềng răng móm

Trong suốt quá trình niềng răng móm , bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám cụ thể. Thông thường khoảng 3 tuần bệnh nhạn đến tái khám 1 lần. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng phương pháp niềng răng không mắc cài thì thời gian cần đi đến phòng nha sẽ được hạn chế đáng kể.

Trong các lần tái khám tiếp theo, bệnh nhân sẽ được nha sỹ chụp hình và phim, để theo dõi và đánh giá khả năng di chuyển của các răng. Và những lúc này bệnh nhân sẽ nhận thấy sự thay đổi trên khuôn mặt mình như thế nào.

Xem thêm: 

Hình ảnh về Kết Quả Niềng Răng khiến bạn THAY ĐỔI 99% khuôn mặt

Cận cảnh các Sao Việt sở hữu chiếc Răng Khểnh đẹp

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook