loading...

Sự kiện nổi bật

Khắc phục tình trạng nổi mề đay vào ban đêm

07:05:50 - 10/08/2016 - admin

Như bạn đã biết mề đay là một bệnh gây ra rất nhiều khó chịu cho người bệnh, những cơn ngứa ngay có thể ghé thăm bạn hàng ngày. Tuy nhiên có rất nhiều trường hợp cơn nổi mề đay vào ban đêm, khiến bạn không thể ngủ nổi và gây ảnh hưởng đến sức khoẻ. Vậy có cách nào để khắc phục tình trạng nổi mề đay vào ban đêm? Trong bài này chúng tôi sẽ giời thiệu cho các bạn một số phương pháp khắc phục tình trạng nổi mề đay vào ban đêm.

Dùng thuốc chữa mề đay vào ban đêm:

Những cơn mề đay ghé thăm bạn vào ban đêm không nói thì bạn cũng đủ biết là nó khó chịu thế nào, khiến bạn mất ngủ, mệt mỏi và tìm đến những loại thuốc có tác dụng giảm nhanh cơn ngứa, thông thường chúng ta thường sử dụng những loại thuốc kháng histamine như: cetirizine, fexofenadine, loratadin…

dùng thuốc chữa bệnh nổi mề đay

dùng thuốc chữa bệnh nổi mề đay

Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này là triệu chứng nổi mề đay nhanh giảm, tuy nhiên lại rất dễ tái phát do bệnh không được điều trị triệt để.

>>> cách chữa bệnh mề đay dân gian

Phương pháp điều trị mề đay từ thiên nhiên:

Có rất nhiều trường hợp bệnh nhân bị những cơn hành hạ vào bạn đêm, không thể mua thuốc. Bạn không phải lo, sau đây chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn một số phương pháp trị nổi mề đay vào ban đêm bằng mẹo hay.

Những nguyên liệu này thường có ngay trong nhà bạn, bạn chỉ cần xuống bếp và thực hiện như sau:

Mẹo 1: gừng nấu giấm, đường trị nổi mề đay:

Gừng bạn các bạn cạo sạch vỏ thái láit mỏng, cho vào nồi, thêm giấm và đường đã chuẩn bị sẵn và một ít nước vào đun sôi nhỏ lửa khoảng 20 phút. Để ấm ăn cả bã lẫn nước sẽ giảm nhanh các triệu chứng nổi mề đay.

Mẹo 2: dùng lá kinh giới chữa bệnh mề đay

Bạn không còn xa lạ với  cây kinh giới, tuy nhiên bạn có biết nó có tác dụng chữa bệnh mề đay rất tốt không?  Trong đông y, kinh giới có tính nóng, ấm, chính vì vậy có tác dụng làm giảm những cơn mề đay rất hiệu quả.

chữa bệnh nổi mề đay bằng kinh giới

chữa bệnh nổi mề đay bằng kinh giới

Các làm: bạn chỉ cần một nắm lá kinh giới, đem sao vàng, thêm một chút muối hạt, ssau đó gói vào vải sạch để chườm lên những vùng da bị nổi mề đay, sẽ làm giảm nhanh chóng cảm giác ngứa, và sưng.

>>>chữa mề đay bằng lá khế

Trên đây là những biện pháp bạn có thể làm khi bị nổi mề đay ban đêm, đối với những trường hợp làm cách trên không khỏi bạn nên đến trung tâm y tế để xét nghiệm tìm ra nguyên nhân nổi mề đay và có biện pháp điêu trị bệnh hiệu quả.

Chúc các bạn sức khoẻ!

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook