loading...

Sự kiện nổi bật

Bài thuốc chữa rối loạn kinh nguyệt an toàn, khoa học

02:03:19 - 24/01/2018 - admin

Rối loạn kinh nguyệt đang là một trong những mối lo ngại hàng đầu của nhiều nguyên . Tuy nhiên với sự phát triển của nền y học hiện nay thì rối loạn kinh nguyệt trở nên an toàn hơn bởi ngày càng có nhiều loại thuốc chữa rối loạn kinh nguyệt hiệu quả ra đời. Vậy loại thuốc nào điều trị rối loạn kinh nguyệt hiệu quả? Dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt  có dễ phát hiện hay không? Tất cả những thắc mắc được đề cập ở trên sẽ được giải đáp qua bài viết sau.

1. Thế nào là rối loạn kinh nguyệt ?

Rối loạn kinh nguyệt là tình trạng kinh nguyệt không đều. Tình trạng này xảy đến là do nhiều nguyên nhân khác nhau. Vậy nguyên nhân rối loạn kinh nguyệt là do đâu?

Theo nhiều nghiên cứu khoa học đáng tin cậy thì rối loạn kinh nguyệt có nguyên nhân sâu xa là do nội tiết tố không ổn định khiến lượng estrogen mất cân bằng, một số ít do stress, ăn uống không đầy đủ Chính vì thế mà có thể nói rối loạn kinh nguyệt chủ yếu hoành hành ở tuổi dậy thì và mãn kinh . Bởi thời kì này là thời kì mới được giải phóng, xét về nguyên nhân gián tiếp thì kinh nguyệt không đều là do: stress, ăn uống thất thường, xử dụng chất kích thích, tiếp xúc khói thuốc. Trong đó thì nội tiết tố thay đổi là yếu tố dễ dàng dẫn đến rối loạn kinh nguyệt hơn cả.

2. Những biểu hiện rối loạn kinh nguyệt và cách chữa.

Nhiều biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt thông thường như là: chảy máu kinh nguyệt nhiều,  vô kinh, đau bụng kinh quá mức, biểu hiện về thể chất, rong kinh. Mặc dù biểu hiện rối loạn kinh nguyệt không quá khó dể bạn phát hiện nhưng nó lại không quá đặc thù do đó mà vẫn có một số trường hợp khi phát hiện thì bệnh tình đã chuyển nặng.

Khi bệnh trầm trọng hơn sẽ chuyển sang giai đoạn bệnh khó chữa hơn. Lúc này sẽ phải mất nhiều thời gian và công sức hơn để chữa khỏi bệnh hoặc có một vài biến chứng xấu rất có thể xảy ra như: rong kinh trong một thời gian dài, thời gian trong thời gian hành kinh biến đổi về thể chất,…

Cách điều trị rối loạn kinh nguyệt thông thường nhất là dùng thuốc kháng sinh và thuốc giảm đau. Tuy vậy liệu trình điều trị bằng thuốc kháng sinh thường không kéo dài bởi người ta hạn chế tác dụng phụ của thuốc có thể xảy ra.

Từ những thông tin được trình bày trong bài viết trên chúng ta có thể hiểu thêm phần nào về rối loạn kinh nguyệt . Hãy tham khảo và bỏ túi cho mình những thông tin mà bạn thấy hữu ích nhé.

Tìm hiểu thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook