loading...

Sự kiện nổi bật

Vì sao nên tầm soát ung thư thực quản, có mấy phương pháp?

06:57:15 - 01/07/2018 - admin

Ung thư thực quản là căn bệnh ung thư phổ biến và rất nguy hiểm. Cũng giống như các bệnh ung thư khác thì ung thư thực quản khó nhận biết ở giai đoạn đầu vì các triệu chứng không rõ ràng, đến khi phát hiện được bệnh thì bệnh đã ở giai đoạn nặng khó có cơ hội chữa khỏi. Vì thế, việc tầm soát ung thư thực quản https://pacifichealthcare.vn/tam-soat-ung-thu-thuc-quan.html là việc làm rất cần thiết và quan trọng.

Ung thư thực quản là gì?

Ung thư thực quản là tình trạng các tế bào ác tính khởi phát từ thực quản do sự tăng trưởng không kiểm soát của các tế bào. Bên cạnh đó, còn có nhiều nhân tố làm tăng khả năng mắc bệnh: giới tính, độ tuổi, gia đình có tiền sử mắc ung thư thực quản, uống rượu bia, hút thuốc… Cách phát hiện sớm bệnh từ đầu đó là tầm soát ung thư thực quản.

Vì sao nên tầm soát ung thư thực quản, có mấy phương pháp? 1

Ung thư thực quản là gì?

Xem thêm: Xét nghiệm tầm soát ung thư tuyến giáp

Vì sao nên tầm soát ung thư thực quản?

Tầm soát ung thư thực quản là thực hiện các xét nghiệm đặc biệt nhằm tìm kiếm sự hiện diện của ung thư thực quản khi triệu chứng còn chưa xuất hiện.

Cũng giống như các bệnh ung thư khác, ung thư thực quản nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì khả năng khỏi bệnh rất cao. Tuy nhiên, bệnh ung thư thực quản trong giai đoạn đầu rất khó phát hiện vì triệu chứng rất khó nhận biết.

Vì sao nên tầm soát ung thư thực quản, có mấy phương pháp? 2

Vì sao nên tầm soát ung thư thực quản?

Vì thế, tầm soát ung thư thực quản là phương pháp hiệu quả trong việc phát hiện bệnh ung thư thực quản để từ đó có thể đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả giúp người bệnh có cơ hội khỏi bệnh.

Các phương pháp tầm soát ung thư thực quản

+ Nội soi: đây là một trong những phương pháp tầm soát ung thư thực quản sử dụng một ống nội soi nhỏ có gắn đèn sáng ở đầu đưa vào bên trong thực quản. Nhờ những hình ảnh thu được từ camera ở đầu ống nội soi, bác sĩ có thể nhận diện được khối u ác tính vùng thực quản. Sau đó, sẽ tiếp tục sinh thiết và đưa ra kết luận chính xác.

Vì sao nên tầm soát ung thư thực quản, có mấy phương pháp? 3

Các phương pháp tầm soát ung thư thực quản

Xem thêm tầm soát ung thư trực tràng ở đâu tại đây: https://pacifichealthcare.vn/tam-soat-ung-thu-truc-trang.html

+ Chụp thực quản: Phương pháp này người bệnh sẽ uống chất lỏng cản quang. Chất này sau khi được uống sẽ bám vào thực quản giúp phim chụp có thể thấy được rõ hình ảnh bên trong thực quản. Nếu bị ung thư, khối u cũng sẽ được thể hiện trên phim chụp.

+ Chụp CT: phương pháp này nhằm đánh giá mức độ lan rộng của khối u.

+ Xét nghiệm máu: nhằm tìm chất chỉ điểm của khối u thông qua các xét nghiệm SCC, CEA, CA19.9

Hiện nay, đa khoa Pacific đang ứng dụng thành công phương pháp tầm soát ung thư thực quản. Nếu bạn có nhu cầu thăm khám bệnh định kỳ để xem mình có bị bệnh không thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn đa khoa Pacific và trải nghiệm những dịch vụ chất lượng tại đây.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook