loading...

Sự kiện nổi bật

Bệnh viêm tai ngoài và nguyên nhân cách điều trị

02:30:48 - 12/03/2018 - admin

Bệnh viêm tai ngoài là bệnh thường gặp và ít nguy hiểm hơn so với bệnh viêm tai giữa, tuy nhiên bệnh viêm tai ngoài có thể làm bạn khó chịu và hảnh hưởng đến việc  học tập và làm việc của bạn, nhất là đối với trẻ nhỏ, vậy lên mọi người cùng nhau tìm hiểu bệnh viêm tai ngoài ra sao nhé.

  1. Tìm hiểu về viêm tai ngoài

Bệnh viêm tai ngoài là bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi, mà nguyên nhân chủ yếu là do chúng ta tiếp xúc với nguồn nước, bẩn trong hồ hay nước đọng lại trong tai, hoặc khi chúng ta làm sạch tai vô tình làm xước hay có vết thương, vi khuẩn sâm nhập làm tổn thương gây viêm nhiễm, do chúng ta vệ sinh không an toàn.

Viêm tai ngoài thường gọi là viêm khoang tai ngoài, đây cũng là lớp da mỏng ở phần khoang tai, do vi khuẩn hoặc tổn thương bề mặt, hoặc có thể do vi khuẩn hay nấm, khoang tai bao gồm từ phần màng nhĩ cho đến hết bên ngoài tai, viêm tai ngoài thường thì xuất hiện sau vài ngày bạn đi bới hay tắm bị nước vào tai.

  1. Triệu chứng thường gặp của viêm tai ngoài.

Với bệnh viêm tai ngoài mọi người thường rất dễ phát hiện ra, kể cả người ngoài cũng có thể thấy được, những triệu chứng của viêm tai ngoài như sau:

Khi chúng ta thấy đau tai đau nhiều hơn khi kéo dái tar a ngoài hoặc ấn vào trong một chút, có những cảm giác ngữa ngáy trong tai, biểu hiện sốt nhẹ suất hiện dịch vàng hay mủ chảy ra ngoài, và mất thính lực tạm thời, đó là những triệu chứng của viêm tai ngoài.

Khi trong khoang tai xuất hiện một cái u hay mụn nhọt và gây ra đau trong khoang tai, những nhọt này làm cho chúng ta đau, và gây tổn thương nếu không được điều trị, mà chúng ta tắm để nươc vào  mụn nhọt hay u đó sẽ dẫn đến viêm trong tai.

Nhiều người bị viêm tai ngoài có thể bị cả viêm tai giữa nên mọi người muốn tìm hiểu thêm nên xem tại link: http://triviemtaigiua.com/

  1. Cách điều trị viêm tai ngoài

Với những trường hợp viêm tai ngoài chứng ta lên kiểm tra xem nguyên nhân bị viêm tai, hầu hết cách trường hợp bị viêm tai thường thì dừng thuốc kháng sinh, trong thời gian đầu điều trị, dưới đây là cách điều trị bệnh viêm tai.

Những phương pháp điều trị viêm tai như sau, khi chứng ta bị nhiễm trùng, bên trong hoặc lan ra ngoài thì lên dừng thuốc kháng sinh để điều trị, ngoài kháng sinh có thể dùng then corticosteroid để giảm đình trạng ngứa, và viêm trong tai, nếu  bệnh nhân bị đau buốt thì lên dùng acetaminophen để điều trị đau, nhức tai.

 Lưu ý không lên để khoang tai bị ẩm ướt trong khoảng 10 ngày điều trị cho đến khi khỏi hoặc những triệu chứng không còn nữa. khi điều trị nếu có tổn thương thì lên dùng cồn, hoặc oxi già để rửa cách vết thương tránh nhiễm trùng trở lại.

Nguồn: http://lamtocdep.vn

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook