loading...

Sự kiện nổi bật

7 Gợi ý giúp bạn chơi đàn Piano giỏi thành thạo các bản nhạc

06:13:56 - 21/08/2017 - admin

Chinh phục được piano là mơ ước của nhiều người. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực đào tạo âm nhạc, trong suốt 10 năm qua ABM đã giúp biết bao người thực hiện mơ ước ấy. Cũng nhờ vậy mà chúng tôi đã đúc rút được 7 gợi ý giúp bạn chơi piano giỏi hơn.

Gợi ý thứ nhất: Hãy đặt mục tiêu cho việc học piano.

Bạn hãy vẽ ra một cái đích, và việc của bạn là mỗi ngày đều đi một bước để tiến dần đến cái đích ấy. Mọi việc sẽ dễ dàng hơn khi bạn có mục tiêu rõ ràng. Nếu như học đàn piano cơ bản mà không có đích đến thì chẳng khác nào một người hành khất đi lang  thang giữa sa mạc không biết đâu là bến bờ cả.

Gợi ý thứ 2: Hãy bắt đầu với những bản nhạc bạn yêu thích.

Hạnh phúc chính là được làm điều mình thích, hạnh phúc chính là được cất lên bản nhạc mà mình hằng yêu mến. Khi chơi piano với sự hạnh phúc ấy thì thành công sẽ đến với bạn nhanh hơn, rực rỡ hơn. Và khi bạn đã chơi thành thạo bản nhạc mình yêu thích, bạn sẽ có những cảm hứng mới cho những tác phẩm khác. Chính điều này sẽ mở mang kiến thức và thúc đẩy sự tiến bộ của bạn.

Gợi ý thứ 3: Hãy thật chăm chỉ luyện tập.

Học hay làm bất cứ một cái gì cũng vậy, chăm chỉ luôn là chìa khóa của thành công. Một người chăm chỉ rồi sẽ nhận được thành quả xứng đáng. Khi bạn chăm chỉ luyện tập hàng ngày với piano, biến piano thành một phần cuộc sống của bạn, bạn sẽ nhanh chóng làm chủ được các kỹ thuật của piano và chinh phục piano một cách ngoạn mục. Tất nhiên sự chăm chỉ đó phải có khoa học và dựa trên một phương pháp học đúng đắn.

> Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc học đàn Piano có thể tìm một trung tâm gia sư piano theo học

Gợi ý thứ 4: Tìm ra phương pháp học đúng và phù hợp.

Sự chăm chỉ sẽ chỉ là thừa thãi nếu bạn “đi sai đường”. Vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu khả năng của mình ở đâu, phương pháp học của mình như thế nào. Tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia – những người chơi piano lâu năm – để có cho mình một phương pháp học đúng đắn. Khi có phương pháp rồi, chẳng có khó khăn nào có thể ngăn cản việc bạn học piano tốt hơn.

Gợi ý thứ 5: Hãy tập từng thứ, từng thứ một.

Đừng đốt cháy giai đoạn, đừng nóng vội vì điều đó chỉ khiến bạn chán nản và mệt mỏi thêm mà thôi. Piano là loại nhạc cụ đòi hỏi người học phải kiên trì và nhẫn nại, chính vì vậy mà khi học piano bạn đừng quá tham lam mà bổ sung quá nhiều kiến thức trong một buổi học. Hãy chia nhỏ các kiến thức ra, tiếp thu dần dần, mỗi ngày một chút, một chút thôi. Và chỉ sau một thời gian, đúng như mọi người vẫn thường hay dạy “tích tiểu thành đại”, những kiến thức mà bạn tích lũy hàng ngày ấy dần dấn sẽ đưa bạn trở thành một tay piano thứ thiệt.

Gợi ý thứ 6: Thực hành đúng và chính xác.

“Sai một ly đi một dặm”, nên hãy đảm bảo bạn thực hành luôn chính xác. Bởi nếu trong quá trình học bạn luôn thực hành sai thì nó sẽ gây ra một thói quen và bạn khó có thể sửa lại được.

Gợi ý thứ 7: Sử dụng metronome.

Nếu như bạn đang theo học piano thì Metronome chắc hẳn cũng không quá xa lạ với bạn, đây là một thiết bị rất hữu ích để giúp bạn tự học chơi piano cũng như cải thiện việc chơi đàn piano của bạn tốt hơn. Bạn có thể thiết lập một tốc độ metronome để được thoải mái với cách chơi piano của mình, lúc đầu có thể bạn sẽ gặp phải 1 số khó khăn nhất định với việc phối hợp giữa metronome với piano nhưng về xét về lâu dài nó sẽ rất hữu ích cho việc tập luyện của bạn.

  • Học piano thực sự là một quá trình dày công khổ luyện. 7 gợi ý trên đây chắc chắn sẽ giúp bạn học piano tốt hơn.

Chúc các bạn thành công!

Tìm hiểu thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook