loading...

Hướng dẫn học guitar căn bản cho người mới bắt đầu

03:36:27 - 28/06/2017 - admin

Bạn có mong muốn học guitar? Tuy nhiên bạn chưa biết bắt đầu từ đâu và cần phải chuẩn bị những gì? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn học guitar căn bản cho người mới bắt đầu.

Bước 1: Mua đàn guitar

Tất nhiên 1 điều rằng khi mới bắt đầu học guitar căn bả bạn phải có 1 cây đàn để luyện tập chứ, bạn có thể mua đàn tầm trung với giá từ 700k -1,5 triệu là khá ok rồi. Nếu bạn có nhiều $ hơn có thể mua những cây đàn guitar đắt hơn, cao cấp hơn.

Và các bạn không nên mua đàn guitar quá rẻ vì chất lượng kém sẽ làm bạn nhanh chán và sớm từ bỏ học guitar đơn giản thôi. Vì sao ư? Đàn được làm từ gỗ kém chất lượng và di chuyển các ngón khó, âm thanh quá tệ, bấm nặng tay đau tay …. hãy nhờ một người có kinh nghiệm chọn 1 cây đàn tương đối ổn, có thể là đàn đã qua sử dụng bạn nhé!

Theo kinh nghiệm của ABM Music khi mới bắt đầu học guitar căn bản không nên dùng guitar điện ngay, khi bạn chơi tốt trên guitar thùng thì khi chuyển sang guitar điện dễ dàng hơn nhiều so với việc bạn làm ngược lại.

Bước 2: Làm quen với đàn guitar

Hãy dành thời gian “làm quen” với đàn guitar: “nghịch đàn”, dùng tay trái bấm dây khác nhau, tay phải dùng phím gảy ngẫu nhiên các dây … mặc dù nghe âm thanh phát ra có thể hơi “ chối” chút nhưng không sao bạn đag làm quen mà.

Mục đích của việc này giúp bạn cảm nhận được đàn guitar và xem bạn có thể kiên trì 20-30  phút học đàn hay không?

Bước 3: Học đàn Guitar cơ bản: tay trái, tay phải

Ngón tay bấm như thế nào, cầm phím ra sao,… là điều bạn nên tập đúng ngay từ đầu khi bắt đầu học guitar căn bản.

Tay phải: Đánh phím lên xuống cơ bản

Tay trái: Xem bài luyện ngón guitar cơ bản

Không nhất thiết bạn phải tập hết tất cả các bài như trong bài hướng dẫn, nhưng hãy tập một cách thật chậm và đảm bảo rằng bạn tập đúng theo hướng dẫn theo từng bài tập. Khi đã hoàn thành tốt bài 1, bạn hãy chuyển sang bài 2 và chuyển sang bài tiếp theo …

Trong tuần đầu, các ngón tay trái sẽ “đau” do bạn chưa quen với bấm dây đàn, gợi ý nhỏ cho bạn hãy tập cả 6 dây và ở các vị trí khác nhau để cảm nhận độ mạnh nhẹ khi bấm dây đàn guitar.

Bước 4: học guitar căn bản: các hợp âm đơn giản

Hợp âm là tập hợp của nhiều nốt nhạc đánh cùng  lúc, và đến đây bạn hiểu lý do tại sao chúng ta tập đánh từng nốt ở bước số 4 phải không “. Khi đánh từng nốt tốt, âm thanh rõ ràng thì khi bạn học đánh hợp âm sẽ dễ hơn.

Bắt đầu học guitar căn bản bắt đầu từ hợp âm đơn giản nhất như Mi thứ (Em), La thứ (Am), Đô trưởng (C) … trước khi học sang các hợp âm khó hơn.

Chúc các bạn thành công với những bước học guitar căn bản ở trên nhé!

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook