loading...

Sự kiện nổi bật

Trẻ bị nổi ban có triệu chứng gì, biểu hiện như thế nào?

08:05:16 - 19/06/2018 - admin

Bệnh nổi ban ở trẻ em là bệnh hình thành khi cơ thể bị nhiễm nhóm khuẩn chuỗi A. Những loại vi khuẩn này tạo ra chất độc gây phát ra các ban màu đỏ trên cơ thể, tình trạng trẻ bị nổi ban khiến các bậc phụ huynh hết sức lo lắng. Vậy khi trẻ bị nổi ban thường có triệu chứng gì?

Nổi ban là gì?

Nổi ban là một bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ, do một loại siêu virus có tên Paramyxovirus influenzae gây ra. Bệnh này lây theo đường hô hấp chính, nếu trong nhà có trẻ bị nổi ban thì ngày có thể lây cho hầu hết các bé khác chưa được miễn dịch.

Ban đỏ là bệnh rất dễ lây, siêu vi có trong nhớt ở cổ họng, sinh sản và phát triển trong lớp biểu bì hô hấp. Khi bé ho, sổ mũi, hắt hơi, nói chuyện siêu vi sẽ bắn tung ra ngoài không khí, đây là nguồn lây chính.

Trẻ bị nổi ban có triệu chứng gì, biểu hiện như thế nào? 1

Nổi ban là một bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ 

Xem thêm trẻ bị sốt phát ban phải làm gì tại đây: https://pacifichealthcare.vn/tre-bi-sot-phat-ban-phai-lam-sao.html

Trẻ bị nổi ban có triệu chứng gì?

Trẻ bị nổi ban thì dấu hiệu rõ nhất là nổi ban. Ban đầu, những đốm nhỏ như vết cháy nắng, sưng và có thể gây ngứa, thường xuất hiện đầu tiên ở lưng và cổ.

Các đốm nhỏ này sẽ lây lan từ lưng và ngực đến các phần còn lại trên cơ thể bé. Ở các vùng như nách, khuỷu tay, ban sẽ tạo thành các vết đỏ cố định. Và các vết ban này sẽ nhạt đi vào ngày thứ 6 sau khi nhiễm bệnh.

Khi trẻ bị nổi ban thì ngoài nổi ban trẻ còn có bị đau họng và đỏ, sốt cao, sưng các tuyến ở cổ. Phía sau họng và amidan có thể bị phủ bởi một lớp đỏ hoặc trắng, sưng và có nhiều chấm hơi trắng hoặc có mủ hơi vàng. Trẻ bị nổi ban cũng có thể bị ớn lạnh, toàn thân đau nhức, nôn mửa và kém ăn.

Trẻ bị nổi ban có triệu chứng gì, biểu hiện như thế nào? 2

Trẻ bị nổi ban thì dấu hiệu rõ nhất là nổi ban

Khi trẻ bị nổi ban do viêm họng, triệu chứng sốt sẽ kéo dài khoảng 3 – 5 ngày, sau đó triệu chứng đau họng cũng hết. sau 6 ngày, các vết ban sẽ mất dần nhưng da bị phủ ban có thể bị bong ra. Quá trình bong da có thể sẽ kéo dài trong 10 ngày. Trẻ bị nổi ban được điều trị bằng kháng sinh sẽ khỏi trong vòng 1 tuần nhưng amidan và các tuyến bị sưng có thể phải mất vài tuần sau mới trở lại được bình thường.

Khi trẻ bị nổi ban, bác sĩ sẽ cho trẻ dùng kháng sinh trong 10 ngày. Ngoài ra, bác sĩ sẽ có thể kê thêm cho bé các loại thuốc để điều trị ban đỏ ở ngoài da…

Khi trẻ bị nổi ban, cha mẹ cần phải đưa con tới gặp bác sĩ ngay để được thăm khám và có cách điều trị cụ thể để giúp con mau chóng khỏi bệnh. Hiện nay, đa khoa Pacific là một số ít phòng khám uy tín được đông đảo khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

>>>> https://pacifichealthcare.vn/

 

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook