loading...

Sự kiện nổi bật

Bé bị sốt phát ban có biểu hiện gì và cách chăm sóc như thế nào?

04:00:37 - 25/05/2018 - admin

Sốt phát ban là bệnh thường gặp ở trẻ em vì hệ miễn dịch và sức đề kháng của bé còn non yếu. Nếu bé bị sốt phát ban https://pacifichealthcare.vn/sot-phat-ban-o-tre-em.html mà không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của con. Vậy khi bé bị sốt phát ban thì cha mẹ cần phải làm gì?

Bé bị sốt phát ban là gì?

Sốt phát ban là từ dùng chung để chỉ các dạng sốt trong đó có kèm nổi các nốt ban trên cơ thể, là một bệnh nhiễm trùng nhẹ thường gặp ở trẻ em dưới 2 tuổi. Bé bị sốt phát ban do virus herpes, thường thì chỉ có 2 giai đoạn của bệnh bao gồm sốt kéo dài vài ngày sau đó phát ban trên cơ thể. Sốt phát ban dễ lây lan thành dịch, bệnh ở thể lành tính, tự khỏi sau 5 – 7 ngày. Tuy nhiên, nếu không chăm sóc đúng cách thì bệnh có thể biến chứng và rất nguy hiểm. Tình trạng bé bị sốt phát ban cực kỳ phổ biến và ngày càng có xu hướng tăng cao.

Bé bị sốt phát ban có biểu hiện gì và cách chăm sóc như thế nào? 1

Bé bị sốt phát ban là gì?

Xem thêm: Nổi ban đỏ ở trẻ em

Bé bị sốt phát ban xảy ra khi thời tiết bước vào giai đoạn giao mùa, là thời điểm thuận lợi cho sốt phát ban phát triển. Bệnh này không quá nguy hiểm nhưng nếu điều trị sai cách có thể dẫn tới biến chứng như viêm phổi, viêm tai giữa… ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con.

Bé bị sốt phát ban có biểu hiện gì?

Thông thường, thời gian ủ bệnh sốt phát em ở trẻ em từ 1 – 2 tuần, thường có các triệu chứng:

+ Sốt: Triệu chứng đầu tiên khi bé bị sốt phát ban đó là những cơn sốt bất thình lình và cao hơn 39,5 độ C. Ngoài ra, bé có thể bị đau họng, sổ mũi, sưng hạch ở cổ. Những cơn sốt thường kéo dài từ 3 – 7 ngày.

Bé bị sốt phát ban có biểu hiện gì và cách chăm sóc như thế nào? 2
Bé bị sốt phát ban thường có những cơn sốt bất thình lình

Xem thêm làm gì khi trẻ bị sốt phát ban tại đây: https://pacifichealthcare.vn/tre-bi-sot-phat-ban-phai-lam-sao.html

+ Nổi đỏ: Sau khi hết sốt, trẻ em bắt đầu xuất hiện những nốt đỏ, những nốt ban này thường gồm những điểm hoặc những mảng nhỏ màu hồng. Ban thường nổi lên ở ngực, sau lưng, bụng và sau đó lan tới cổ và cánh tay, có thể ở chân và mặt. Sốt phát ban ở trẻ em thường không ngứa hoặc làm khó chịu, có thể kéo dài khoảng vài ngày sau đó sẽ hết dần.

+ Các triệu chứng khác: Bé bị sốt phát ban còn có cảm giác mệt mỏi, khó chịu, tiêu chảy nhẹ, kém ăn…

Bé bị sốt phát ban có nhiều triệu chứng dễ dàng nhận biết. Vì thế, khi thấy con có những biểu hiện khác thường ngày bạn nên chú ý đến con nhiều hơn và nên đưa con tới ngay gặp bác sĩ để được thăm khám và có cách điều trị hiệu quả. Đồng thời, mẹ nên có chế độ chăm sóc và chế độ ăn uống khoa học cho con để giúp con mau chóng khỏi bệnh.

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook