loading...

Sự kiện nổi bật

Tìm hiểu về bệnh cao huyết áp và cách điều trị phòng tránh biến chứng

06:49:48 - 23/08/2017 - admin

Hôm nay chúng tôi muốn dành 1 ít thời gian muốn nói đến 1 chứng bệnh thông thường gặp phải ở rất nhiều người và hằng ngày căn bệnh này cũng có thể được coi là con dao giết người thầm lặng để mọi người khỏi thắc mắc về căn bệnh này tên là gì thì đó là bệnh cao huyết áp. Sau đây bác sĩ sẽ giải đáp cho mọi người biết được như nào là bệnh cao huyết áp.

Người bị bệnh cao huyết áp là những người có mức huyết áp cao hơn 140/90mmhg theo như nghiên cứu ở mỹ có tớ 50 triệu người bị cao huyết áp và trong đó có 70% biết là mình bị cao huyết áp và 50% người sử dụng thuốc chữa cao huyết áp và 25% số người đã chữa trị thành công và cho huyết áp của họ xuống dưới mức 140/90mmhg.

Bệnh cao huyết áp tùy theo độ tuổi thông thường thì những người có độ tuổi càng cao thì càng dễ mắc bệnh cao huyết áp hơn và những người da đen cũng sẽ dễ bị cao huyết áp hơn là những người da trắng.

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh cao huyết áp có thể gặp phải như:

+ Bệnh tai biến mạch máu não

+ Bệnh mạch vành tim

+ Suy tim

+ Suy thận

Huyết áp của một người thường sẽ thay đổi đổi theo ngày và theo giờ trong ngày theo đó để xác định được 1 người có bị cao huyết áp hay không thì các bác sĩ sẽ phải đo huyết áp nhiều lần trong ngày và khám trong nhiều ngày khác nhau. Trừ khi phát hiện ra bệnh bằng cách người đó có huyết áp tăng quá cao hoặc phát hiện thêm các bệnh suy thận, suy tim, nhồi máu cơ tìm, tai biến mạch máu não.

> Bạn nên xem thêm: Cao huyết áp uống gì để hạ

Những nguyên nhân dẫn đến bệnh cao áp huyết

Theo nghiên cứu của bác sĩ thì 95% người bị bệnh cao huyết áp thường không biết rõ nguyên nhân nào gây lên cả. Thông thường người bị bệnh cao huyết áp thường có độ tuổi từ 25 tuổi trờ lên và rất hiếm có người nào dưới 25 tuổi mà bị cao huyết áp cả. Nhưng người trẻ tuổi bị bệnh cao huyết áp thường do một số các bệnh khác trong cơ thể gây lên như nhưng người uống các loại thuốc có chất estrogen, phụ nữ uống thuốc tránh thai nhiều cũng có thể bị bệnh cao huyết áp.

Phụ nữ trên 35 tuổi thỉnh thoảng uống thuốc tránh thai cũng có thể bị bệnh cao huyết áp ở mức độ nhẹ nếu phát hiện ra có thể ngừng uống thuốc tránh thai sẽ không bị cao huyết áp nữa. Ngoài ra việc uống 1 số loại thuốc # cũng dễ bị cao huyết áp.

> Tìm hiểu thêm: Bảng giá vòng huyết áp ex của Nhật

Triệu chứng của bệnh cao huyết áp

Bị cao huyết áp ở mức độ nhẹ thì sẽ không có triệu chứng gì đặc biệt khi nó tăng cao thì sẽ có một số triệu chứng như là : Nhức đầu và buổi sáng, lú lẫn, buồn ngủ, ói mửa, khó thở vào ban đêm, khó thở khi làm nặng nhọc nặng hơn thì tai biến mạch máu não làm xuất huyết não, nhồi máu cơ tim dẫn đến tử vong…

Người bị bệnh cao huyết áp mà uống thuốc để kiểm soát huyết áp thì có thể giảm nguy cơ các bệnh trên 50%. Để điều trị bệnh cao huyết áp mà không cần sử dụng thuốc thì người bệnh cần thay đổi chế độ sinh hoạt và thực đơn ăn uống sẽ giúp người bị cao huyết áp kiểm soát được căn bệnh nhất là những người bệnh ở mức độ nhẹ. Những bệnh nhân bị cao huyết áp nên ăn nhiều trái cây, rau củ quả và tránh ăn các thực phẩm quá mặn hoặc đồ mặn rất dễ khiến bị cao huyết áp. Nên tập thể dục và không nên hút thuốc lá và uống rượu bia.

Những người bị bệnh cao huyết áp có thể sử dụng vòng ổn định huyết áp của Nhật Bản để hỗ trợ huyết áp được giữ ở mức ổn định mà không cần sử dụng thuốc. Chi phí 1 chiếc vòng huyết áp cũng tầm 500k và sử dụng được 3 -4 năm mới phải thay vòng mới.

Kiến thức về bệnh cao huyết áp:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook