loading...

Sự kiện nổi bật

U20 Việt Nam & tinh thần không dừng bước

15:13:08 - 16/05/2017 - admin

Có lần, tôi hỏi HLV Hoàng Anh Tuấn thế này: “Anh có buồn không khi sự mộ điệu tuyệt đối, hoặc chí ít là đông đảo dành cho U20 Việt Nam và cá nhân mình chưa đến”? Ông Tuấn nói: “Tôi không có thời gian để buồn, thậm chí khi phải đối diện với những chỉ trích trực tiếp. Đã ngồi lên con thuyền lớn thì không có khai niệm dừng lại, cứ thuyền mà tiến ra.

 

Có một thực tế không vui cho lắm là U20 hiện nay luôn bị đặt trong sự so sánh với lứa đàn anh trước đây. Thậm chí, ngay cả ông Hoàng Anh Tuấn với thành công rất đáng khâm phục cũng bị đặt trong sự so sánh. Nói cho cùng, U20 hay U22 đều là niềm tự hào của nền bóng đá nước nhà. Có thể, lối chơi khác nhau, triết lý bóng đá có phần khác biệt nhưng nếu đội bóng nào thành công thì đó cũng là đại phúc của bóng đá Việt Nam.

Lịch thi đấu U20 Việt Nam tại U20 World Cup 2017

Kết quả bóng đá U20 Việt Nam tại U20 WC 2017

Bảng xếp hạng U20 Việt Nam tại U20 thế giới 2017

Rất mừng là trên cương vị truyền trưởng, ông Hoàng Anh Tuấn luôn biết gạt sang một bên những ưu tư nhằm hướng đến cái đích lớn. Và tinh thần “không dừng bước” cũng đang lan tỏa ở U20 Việt Nam hiện nay. Đó cũng chính là nền tảng để đội bóng trẻ viết câu chuyện cổ tích ở VCK U19 châu Á và thắp lên giấc mơ tại VCK U20 FIFA World Cup.

Nỗ lực không ngừng nghỉ, chiến đấu đến tận giây phút cuối cùng nhằm hướng đến một kết quả tốt nhất đang là điều cần phải có ở bất cứ đội bóng nào. Có một chi tiết làm toát lên tinh thần U20 Việt Nam là đến tận lúc này, tiền vệ Phan Thanh Hậu, người đã chính thức được xác định là không còn cơ hội tham dự U20 FIFA World Cup vẫn ra sân tập luyện và “gánh tạ” bình thường.

Sự hiện diện của Thanh Hậu và tinh thần tập luyện của anh sẽ thổi một làn gió mát vào U20 Việt Nam trong giai đoạn nước rút. Rằng, ở U20 Việt Nam không có sự an phận với những gì đã có. Cố gắng và cố gắng không ngừng nghỉ là cách tốt nhất để chúng ta bước vào sân chơi lớn với những đối thủ lớn, thậm chí là vượt trên mình rất nhiều về đẳng cấp.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook