loading...

Sự kiện nổi bật

Niềng răng không nhổ răng được xử lý ra sao?

10:31:27 - 30/12/2016 - admin
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Kim! Bác sỹ cho em hỏi ở nha khoa mình có thể niềng răng không nhổ răng được không ạ? Vì răng của em hiện tại rất xấu. Em muốn đi niềng răng từ lấu rồi nhưng còn sợ phải nhổ răng. Mong bá sỹ tư vấn cho em. Em cảm ơn bác sỹ nhiều ạ. ( Lan Hương – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Tú Chi!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có thể niềng răng không nhổ răng được không?” của bạn, Nha khoa Kim xin được giải đáp cụ thể như sau:

nieng-rang-thao-lap-hieu-qua-chinh-nha-co-tot-khong-2-2

>>>>Xem thêm: kinh nghiệm niềng răng thưa

Trong thực tế chỉnh nha, hầu hết bệnh nhân đều gặp phải tình huống mất cân đối giữa răng với xương hàm. Mức độ có thể nhiều hay ít khác nhau nhưng cũng đều gây ra tình trạng các răng khấp khểnh, chen chúc, răng không đủ diện tích nên mọc lệch ra ngoài. Đó là lý do giải thích tại sao mà nhiều ca chỉnh nha phải chỉ định nhổ răng trước khi niềng chỉnh.

Có thể niềng răng không nhổ răng được không?

Mục đích của việc nhổ răng chính là để tạo ra khoảng trống trên cung hàm để các răng di chuyển và có đủ chỗ đứng khi đã về vị trí chuẩn cung răng. Niềng răng không nhổ răng là điều rất khó có thể thực hiện được.

Khi nhổ, bệnh nhân cũng phải nhổ tới 4 răng ở 2 vị trí đối xứng nhau hai bên hàm răng mới có thể tạo ra độ hài hòa sau khi niềng chỉnh.

>>>>Xem thêm: phương pháp chỉnh răng thưa

Vì vậy, đối với bệnh nhân mà nói, sự e ngại điều trị không đến từ kỹ thuật kéo chỉnh răng mà có thể đến từ chính việc phải nhổ cùng lúc tới 2 răng khi niềng.

Thông thường niềng răng không nhổ răng chỉ được áp dụng phổ biến cho chỉnh nha trẻ em vì trẻ niềng răng vào thời điểm mà xương hàm đang phát triển, có can thiệp nong rộng xương hàm. Cho nên các răng vẫn có khoảng trống để di chuyển mà không cần phải nhổ bất cứ chiếc răng nào, ngoại trừ nhổ răng thừa.

Niềng răng không nhổ răng không những giúp bạn giảm thiểu tối đa những số lần điều trị. Bên cạnh đó bạn không phải đối mặt với những cơn đau đơn khi phải thực hiện nhổ từ 2 đến 4 chiếc răng thật. Vậy với những giải đáp trên hi vọng bạn có thể sớm cho mình quyết định để có hàm răng khỏe đẹp.

THÔNG TIN BẠN ĐỌC NÊN QUAN TÂM

https://benhvienranghammat.com.vn/nieng-rang-gia-bao-nhieu-tien.html
https://benhvienranghammat.com.vn/boc-rang-su-nguyen-ham.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook