loading...

Sự kiện nổi bật

Nên đánh răng khi nào

03:47:52 - 20/03/2017 - admin

Chăm sóc răng miệng luôn là một phần việc quan trọng trong việc vệ sinh cá nhân của mỗi người. Tuy nhiên rất nhiều người không biết một ngày cần đánh răng mấy lần và nên đánh răng vào thời điểm nào trong ngày là tốt nhất. Cùng đọc bài viết sau của chúng tôi để biết nên đánh răng vào thời gian nào trong ngày là tốt nhất cũng như những sai lầm trong cách đánh răng để thay đổi 1 cách kịp thời nhé.

Nên đánh răng khi nào là tốt nhất

Xem thêm: lở môi

Các chuyên gia nha khoa đã khẳng định 1 ngày nên đánh răng từ 2 đến 3 lần là tốt nhất. Nếu đáng răng ít hơn sẽ dễ làm cho vi khuẩn tần công và sinh trường. Đánh răng nhiều hơn 3 lần lại khiến cho răng dễ bị bào mòn bởi tác độn cơ học làm cho răng ê buốt về sau.

Chính vì thế tốt nhất mọi người nên duy trì thói quen đánh răng 3 lần mỗi ngày, sau các bứa ăn chính. Trong đó phần quan trọng nhất chính là đánh răng sau bữa ăn tối. Thời gian buổi tối chính là phần thời gian nghỉ ngơi dài nhất, từ 6-8 giờ và là thời điểm mà vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và phá hủy lớp men răng.

Hầu hết trong chúng ta đều có thói quen đánh răng ngay sau khoảng thời gian ngủ dậy rồi mới ăn sáng. Việc vệ sỉnh răng miệng này không chính xác, chúng chỉ có tác dụng khủ mùi hôi miệng, nếu chúng ta ăn sáng sau đó răng sẽ tiếp tục bị vi khuẩn gây nguy hiểm. Chính vì thế để tốt nhất hãy ăn sáng sau đó 30 phút thì mới đánh răng. Để tốt hơn hãy súc miệng bằng nướu muối sinh lý sau khi ngủ dậy là được.

nên đánh răng khi nào

Có thể bạn quan tâm: bị lỡ miệng làm sao hết

Một số lưu ý cho việc chăm sóc răng miệng

Thời gian đánh răng quá lâu và quá nhiều lần 
 Đánh răng là việc làm cần thiết nhất để giữ gìn sức khỏe răng miệng. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta sau khi ăn bất cứ gì đều phải đánh răng. Đánh răng quá thường xuyên và thời gian dài sẽ làm xói mòn men răng. Tố nhất nên đánh răng 3 lần mỗi ngày hoặc ít nhất cũng 2 lần 1 ngày vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ. Thời gian kéo dài đánh răng là khoảng 2-3 phút.
Đánh răng quá mạnh
Khi răng có vết bẩn bám lên chúng ta thường cố để chải mạnh cho hết vết bẩn. Điều này là sai hoàn toàn bởi khi đánh răng quá mạnh sẽ làm tổn thương đến nướu và làm ảnh hưởng đến chân răng. Khi đánh răng quá mạnh sẽ làm xói mòn men răng và dễ làm cho răng bị sâu.
Không đánh tất cả các bề mặt của răng
Khi đánh răng chỉ quan tâm đến các bề mặt nhai thức ăn vì nghĩ đó là vị trí đó thức ăn dễ bám vào nhất. Thức ăn có thể bị kẹt giữa các kẽ răng và dưới nướu răng. Nên nhớ răng mảng bám của răng phải được loại bỏ ở tất cả cá mặt của răng. Chính vì thế bạn hãy chải hết tất cả các bề mặt của răng.
Bỏ qua lưỡi
 Đánh răng không có nghĩa là giới hạn ở các mặt răng. Bạn cũng cần phải vệ sinh cả mặt lưỡi nữa. Phần rãnh và gờ ở trên lưới là nơi trú ngụ của rất nhiều vi khuẩn. Vệ sinh sạch sẽ phần lưới cũng là 1 cách làm giảm vi khuẩn bên trong khoang miệng nhờ đó mà có thể giảm thiều được các bệnh lý răng miệng.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook