loading...

Sự kiện nổi bật

Có nên nhổ răng thừa không, nhổ rồi có biến chứng không?

05:03:04 - 28/11/2016 - admin
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Không biết nên nhổ răng thừa không ? Em có mấy loại răng cấm trên bị khấp khểnh với mọc thừa trông rất kém duyên, thỉnh thoảng em còn thấy chỗ răng thừa tương đối sưng tấy nữa. Em không biết trạng thái răng của mình như thế nào nhưng em muốn đi nhổ răng thừa. Cảm ơn bác sỹ? (Thy Loan – Lào Cai).

Xin trả lời như sau :

Thân gửi bạn Thy Loan !

xin thưa bạn bạn đã tin cậy với san sẻ lăn tăn & Nha Khoa KIM. Về do dựvới nên nhổ răng thừa không” của bạn, nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

một hàm răng vĩnh viễn ở người trưởng thành nếu không tính 4 răng khôn mọc sau rốt thì bao gồm 2 răng cửa chính, 2 răng cửa phụ, 2 răng nanh, 4 răng tiền hàm 4 răng hàm lớn. giả dụ bạn đã với đủ 28 chiếc răng ở 2 hàm thì mang nghĩa những cái răng khác đều là răng thừa (răng dư).

Có nên nhổ răng thừa không, nhổ rồi có biến chứng không?

>>>>Xem thêm: nhổ răng số 6 hàm trên như thế nào?

Có nên nhổ răng thừa không?

mang nên nhổ răng thừa hay ko còn căn cứ vào hệ thống răng trên cung hàm. ko phải trường hợp răng thừa nào cũng phải nhổ bỏ. với những dòng răng mọc thừa nhưng không tạo thế 3 răng, không tương tác đến ăn nhai thì ko nên nhổ bỏ hoặc nếu như việc nhổ răng thừa gây phương hại cho sức khỏe răng miệng thì cũng ko được khuyến khích nhổ bỏ.

với một số trường hợp răng mọc thừa cấp thiết phải nhổ bỏ sau đây:

lúc răng thừa tương tác đến 1 số căn bệnh thì khăng khăng phải nhổ bỏ. Sở dĩ tương tự là bởi răng thừa thường gây ra thế ba răng, đây chính là nơi tích trữ thực phẩm lúc ko được vệ sinh bằng cách chải răng thường nhật. lúc mảng đóng cặn thực phẩm đọng ở kẽ răng sẽ là môi trường cho vi trùng gây bịnh lớn mạnhchủ yếu là sâu răng & viêm lợi & hiện trạng sưng tấy như của bạn mang thể cũng là một dấu hiệu của căn bệnh.

>>>>Xem thêm: nhổ răng số 7 có ảnh hưởng gì không

– Trường hợp răng thừa không đóng tác dụng ăn nhai trên cung hàm mà mọc lộ hẳn ra ngoài, lệch lạc so với những răng khác trên cung hàm, khiến mất thẩm mỹ cho khuôn hàm sẽ được chỉ định nhổ bỏ.

– Răng cửa giữa chậm mọc hoặc chèn lấn, răng mọc thừa này đã sở hữu tín hiệu rõ ràng khiến cho thay đổi tình trạng mọc răng hoặc chiếm chỗ răng cửa giữa.

liên quan đến chỉnh nha niềng răng: Trong một số trường hợp, việc nhổ bỏ răng thừa cần được thực hành nhằm tạo khoảng trống cho răng di chuyển trên cung hàm về vị trí tính toán của nha sỹ.

tương tự trong 1 số trường hợp nhất quyết thì răng mọc thừa sẽ được nhổ bỏ răng. Việc xác định mang nên nhổ hay không sẽ được nha sỹ quyết định sau lúc khám chữa cụ thể. hiện giờ, việc nhổ răng ko còn nguy hiểm hay sưng lên như lúc trước & sự hỗ trợ của công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome.

Đây là phát minh mới nhất trong lĩnh vực nhổ răng nhằm tương trợ yếu đau buốt vs tai biến cho người bệnh nên bạn không cần cân nhắc về việc có nên nhổ răng thừa không. Mũi siêu âm & tần số biến điệu cao sẽ ảnh hưởng nhẹ nhàng làm đứt hệ thống dây chằng nha chu, nhờ ấy mà việc lấy răng ra từng phần được thực hiện khá thuận lợikhông tác động tới xương hàm hay dây thần kinh. Tỉ lệ ảnh hưởng đến nướu cũng hơi ít bởi thế suy yếu đau nhức tuyệt đối & khả năng lành thương diễn biến nhanh chóng. bởi thế, bạn hết sạch ko phải lăn tăn nhổ răng thừa mang hiểm nguy ko.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook