loading...

Sự kiện nổi bật

Nhổ răng hàm có đau không,cách nhổ răng hàm không đau

03:36:07 - 07/12/2016 - admin

Thưa bác sĩ, cháu muốn hỏi nhổ răng hàm có đau không và có biến chứng gì về sau không ạ? Hiện tại cháu muốn đi nhổ răng vĩnh viễn là răng khôn bị sâu của mình nhưng cháu thực sự đang rất sợ.  Bác sĩ trả lời cho cháu yên tâm với ạ! (Thu Hương – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Thu Hương !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc nhổ răng có đau không và có biến chứng gì về sau không của bạn, Nha khoa xin được giải đáp cụ thể như sau.

Nỗi sợ hãi về một quá trình nhổ răng đau đớn không hề lạ. Rất nhiều người vì sợ mà chần chừ, dẫn đến những biến chứng nặng hơn do răng khôn để lại mà không biết rằng với kỹ thuật gây tê cùng với trang thiết bị công nghệ hiện đại, nhổ răng không còn gây đau nữa.

Nhổ răng hàm có đau không,cách nhổ răng hàm không đau

Nhổ răng hàm có đau không,cách nhổ răng hàm không đau

Tại nha khoa , một quy trình nhổ răng thông thường diễn ra nhanh chóng chỉ trong vòng 20-30′. Với các trường hợp răng khôn biến chứng phức tạp thì trung bình từ 45-60′. Trong suốt khoảng thời gian này, bệnh nhân hoàn toàn cảm thấy thoải mái và nhẹ nhàng, không hề có cảm giác đau đớn nhờ sự hỗ trợ tuyệt vời của hệ thống giảm đau.

Xem thêm: nhổ răng khôn xong bị sốt

Quy trình nhổ răng không đau an toàn theo tiêu chuẩn quốc tê

1. Thuốc tiêm gây tê

Gây tê để giảm bớt cơn đau trong quá trình nhổ răng. Thuốc tê được tiêm vào các vùng ảnh hưởng. Đối với trường hợp nhổ răng khôn, bên dưới xương hàm và phần nướu dày nên gây tê được thực hiện cục bộ trên diện rộng để toàn bộ dây thần kinh ở khu vực xung quanh tê liệt. Tùy thuộc từng người mà liều lượng gây tê được điều chỉnh phù hợp cho đến khi không còn cảm giác nữa.

2. Thuốc mỡ gây tê

Gây tê bằng cách sử dụng thuốc mỡ bôi. Đối với các trường hợp quá sợ đau, có thể sử dụng thuốc bôi để giảm thiểu sự khó chịu trước khi gây tê bằng phương pháp tiêm thuốc. Thuốc mỡ có tác dụng trong vòng 20s và được nha sĩ sử dụng thường xuyên trong quá trình làm dịch vụ nhổ răng.

3. Gây tê dạng xịt

Thuốc gây tê dạng xịt, dung dịch được xịt trực tiếp lên khu vực chuẩn bị thao tác và sẽ có tác dụng ngay. Thích hợp với mọi đối tượng và giảm thiểu sự lo lắng sợ hãi cho bệnh nhân vì không cần dùng đến kim tiêm.

Xem thêm: nhổ răng khôn bị đau họng

4. Hệ thống gây tê, gây mê hỗ trợ từ máy tính

Gây tê, gây mê tự động dưới sự hỗ trợ từ chương trình máy tính được cài đặt. Áp lực của dung dịch gây tê, gây mê lên nướu thông qua đầu mũi kim và tốc độ bơm dung dịch được kiểm soát tốt. Quá trình gây tê gây mê hoàn toàn đơn giản nhẹ nhàng.

5. Hỗ trợ nhổ răng bằng máy cắt xương siêu âm

Đối với các trường hợp nhổ răng khôn phức tạp như mọc lệch, mọc ngầm, đâm xiên vào răng số 7 hoặc đâm ngang ra ngoài sẽ hỗ trợ bằng máy cắt xương siêu âm. Đầu máy nhẹ nhàng đi quanh cổ răng, các mũi siêu âm sắc bén chuyển động linh hoạt với tần số chọn lọc từ 28-36 Khz sẽ tác động trực tiếp làm đứt các dây chằng nha chu, phân tách răng ra khỏi tổ chức quanh răng và xương ổ răng.

Xem thêm: nhổ răng khôn bị hôi miệng

Với quy trình và hệ thống thiết bị hiện đại, đối với câu hỏi Nhổ răng có đau không của bạn, nha khoa cam đoan nhổ răng không hề gây đau đớn. Nếu bạn còn những băn khoăn nào khác liên quan đến nhổ răng vĩnh viễn, nhổ răng đau, cách nhổ răng không đau, bạn có thể trực tiếp liên hệ với trung tâm thông qua Hotline 19006899 hoặc Gửi câu hỏi tư vấn để được bác sĩ giải đáp sớm nhất. Cảm ơn bạn!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook