loading...

Sự kiện nổi bật

Giải đáp thắc mắc NHỔ RĂNG số 8 bị sâu có NGUY HIỂM không ?

03:18:29 - 09/01/2017 - admin

Sự tồn tại của răng số 8 hay còn gọi là răng khôn đang gây nhiều tranh cãi trong việc có nên duy trì hay không đặc biệt là khi răng số 8 bị sâu hay bị các bệnh lý khác. Nhưng bởi răng mọc quá muộn lại mọc sâu bên trong nên răng khôn vừa gây đau và khó chịu lại vừa không hỗ trợ được cho quá trình ăn nhai hàng ngày. Chính vì thế, cũng có nhiều ý kiến cho rằng răng số 8 không những không có chức năng gì mà còn gây nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng.

nho-rang-so-8-bi-sau

Nhô răng số 8 bị sâu có nguy hiểm không ?

1. Phương pháp xử lý răng số 8 bị sâu

Tùy vào từng tình huống răng số 8 có lợi hay hại mà sẽ quyết định nên hỗ trợ điều trị hay là đình chỉ khi bị sâu.

Nếu răng số 8 mọc ngay ngắn trên cung hàm, thẳng hàng và không quá sâu lại có thể hỗ trợ được phần nào cho việc ăn nhai giúp tạo lực nhai đầy đủ cho toàn hàm răng thì việc duy trì răng là cần thiết. Khi đó, nếu răng số 8 thì có thể hỗ trợ điều trị sau đó bọc răng sứ lại để duy trì.

Nếu răng số 8 mọc lệch lệch, mọc ngược hoặc bị lợi trùm, không hỗ trợ gì cho ăn nhai do mọc quá sâu và lại bị sâu răng thì tốt hơn hết nên cân nhắc việc nhổ răng số 8 bị sâu để bảo vệ những chiếc răng hàm kế cận.

Như vậy, muốn xác định được nên xử lý như thế nào cần được thăm khám cụ thể bởi bác sỹ để có biện pháp hỗ trợ điều trị phù hợp và hiệu quả. Đó cũng là phương châm hỗ trợ điều trị cơ bản cho các trường hợp răng số 8 tại trung tâm Nha khoa Kim, nhằm giúp bệnh nhân được chữa trị đảm bảo vì sức khỏe của răng miệng tổng thể. Bạn có thể liên hệ về trung tâm Nha khoa Kim, các bác sỹ chuyên sâu về hỗ trợ điều trị bệnh lý sẽ kiểm tra, thăm khám và chữa trị kịp thời cho bạn bằng phương pháp hiệu quả.

2. Nhổ răng số 8 bị sâu có nguy hiểm không ?

Được biết đến nha khoa Kim là trung tâm nha khoa đầu tiên ứng dụng nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome mới nhất để nhổ răng số 8 bị sâu với cơ chế nhổ răng được thực hiện an toàn. Các mũi siêu âm sắc bén chuyển động linh hoạt với tần số chọn lọc từ 28-36 Khz sẽ tác động trực tiếp làm đứt các dây chằng nha chu, phân tách răng ra khỏi tổ chức quanh răng và xương ổ răng, giúp lấy răng ra một cách nhẹ nhàng và không gây đau buốt.

Công nghệ mới cũng hạn chế xâm lấn, không xâm lấn sâu quá mức xuống nướu, do đó không gây nên bất kỳ tổn thương nào cho nướu hay dây thần kinh.

Nha khoa Kim còn là trung tâm nha khoa sở hữu công nghệ Siêu vô trùng EXtra AS, tạo ra hiệu quả khử nhiễm không khí và các bề mặt tiếp xúc bằng một quang phổ hẹp của các bước sóng ánh sáng tím mang tên HINS, kết hợp ánh sáng LED chiếu tia UV, giúp kiểm soát khử khuẩn tuyệt đối trong tất cả các thao tác điều trị, đảm bảo an toàn với công nghệ nhổ răng không đau cho bệnh nhân.

Sau khi điều trị xong, bác sĩ Kim sẽ kê toa thuốc giảm đau để bạn có cảm giác dễ chịu hơn và tư vấn những điều nên và không nên sau khi nhổ răng khôn để lành thương diễn ra nhanh nhất.

Mọi băn khoăn về nhổ răng số 8 bị sâu có nguy hiểm không, bạn có thể liên hệ với Nha khoa Kim theo số điện thoại hotline 1900 6899 hoặc gửi câu hỏi tư vấn cho chúng tôi.

Xem thêm : nhổ răng sâu có ảnh hưởng gì không

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook