loading...

Sự kiện nổi bật

Các phương pháp trồng răng giả cố định nha khoa đảm bảo an toàn

04:36:04 - 16/02/2017 - admin

Khi bạn bị rụng răng muốn phục hình một cách nhanh chóng nhưng do dự không biết sử dụng phương pháp nào? Trồng răng giả cố định hiện đang nhiều người sử dụng tại các phòng khám nha khoa với 2 cách thức làm cầu răng và cấy răng implant. Để hiểu rõ hơn về 2 cách này chúng tôi mời các bạn cùng đánh giá qua bài viết dưới đây.

Chia sẻ phương pháp trồng răng giả cố định nha khoa đảm bảo an toàn

Trồng răng giả cố định Implant

Rụng răng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn bởi việc ăn nhai bị giảm sút hiểm nguy. Việc mất răng làm cho bạn thiếu tự tin trong giao tiếp, việc rụng răng lâu rồi còn dẫn tới ăn mòn xương hàm làm hô móm khiến khuôn mặt kém đẹp. Tại những trung tâm nha khoa đang nhiều người sử dụng 2 phương pháp phục hình răng là làm cho cầu răng sứ và cấy ghép răng implant.

Đặc điểm cơ bản của bí quyết trồng răng giả cố định là sau phục hình, người cấy răng chẳng thể tự tháo rời răng ra khỏi hàm được. Răng sẽ được gắn chặt vĩnh viễn trên khung hàm và còn đó giống như răng thật, chính bởi nguyên tố định vịvững chắc nên răng giả đảm bảo hiệu quả chức năng ăn nhai thường nhật như răng thật. Khôi phục lại chiếc răng đã mất trùng khớp với răng thật trong khoảng kích cỡ, tỷ lệ và các gờ rãnh trên thân răng. Răng giả với độ bền chắc cao, ăn nhai đảm bảo, thích ứng vời các cấp độ lực và dạng đồ ăn đa dạng hơn, không dễ bị vỡ lẽ mẻ, chống mòn, chống bám cao. Đánh giá thêm trồng răng giả có ảnh hưởng gì không?

Trồng răng giả cố định bằng cách thức làm cầu răng sứ.

Lắp răng giả định vị bằng phương pháp cầu răng chỉ nên được áp dụng cho trường hợp mất ít răng. Lúc số lượng răng mất quá nhiều thì các cái răng còn lại sẽ không đủ sức để làm cho điểm tựa cho cầu răng. Nha sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng ở hai bên khoảng răng mất để làm trụ đỡ cho cầu răng giả. Yêu cầu răng còn lại trên khung hàm ở hai bên khoảng răng đã mất phải chắc khỏe. Do chỉ phục hình răng bên trên mà không chân răng nên làm cầu răng sau một thời kì thể diễn biến hiện tượng ăn mòn xương hàm do không còn lực nhai ảnh hưởng xuống xương hàm. Trường hợp bị mất phổ biến răng thì tốt nhất bạn không nên thực hành trồng răng giả bằng cách làm cầu răng.

Trồng răng giả cố định bằng cách cấy ghép implant.

Đây là cách tiên tiến tại những trung tâm nha khoa bây giờ đòi hỏi kĩ thuật phức tạp nhưng mang đến tốt nổi trội so các phương pháp thông thường. Răng implant khỏe mạnh khả năng ăn nhai hiệu quả với độ thẩm mỹ cao do thân răng làm từ sứ màu sắc tự nhiên.

Răng implant với thể lấy đi được hiện trạng ăn mòn xương hàm lúc bị mất răng. Phục hình răng một cách vẹn toàn về chân răng cũng như thân răng. Trụ implant được làm trong khoảng hợp kim titan với khả năng chịu lực cao. Tuổi thọ răng cũng rất cao so các cách làm răng thường nhật, thậm chí với thể tồn tại vĩnh viễn suốt đời nếu như bạn chế độ chăm sóc răng hiệu quả.

Không phải tất cả các trường hợp trồng răng Implant đều cần phải ghép xương mà quan trọng là tùy thuộc vào trạng thái xương hàm thực tế của bạn mà chỉ với trải qua thăm khám kỹ càng chụp X-ray mới thân xác định xác thực được.

Trường hợp xương bị tiêu hõm nhiều do rụng răng hoặc viêm nha chu cần được thực hiện ghép xương trước khi làm răng implant. mục tiêu của việc ghép xương là làm nâng cao mật độ xương hàm, từ đó giúp bảo tồncố định cho trụ implant khi cấy vào được ổn định mà không bị đào thải. Nha sỹ với thể thực hành ghép xương nhân tạo hoặc xương tự thân nghĩa là xương lấy tại những vị trí trên cơ thể như xương hàm, xương cằm… để ghép cho người bệnh. thông thường, 1 ca ghép xương đạt độ tích hợp tốt, đủ điều kiện để cấy ghép trụ implant thì cần đến trong khoảng 3-6 tháng. Đánh giá thêm trồng răng ở đâu tốt?

Bạn với thể liên lạc bệnh viện theo số Hotline 1900 6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber, zalo) để được khám, tư vấn về công nghệ trồng răng giả cố định và cấy ghép răng implant bền chắc nhất nhé!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook