loading...

Sự kiện nổi bật

Những lợi ích từ việc lên dây đàn Piano cơ mà ít ai biết

04:21:24 - 08/09/2017 - admin

Lên dây là một việc làm không thể bỏ qua khi bạn sử dụng một chiếc đàn piano. Nhưng lợi ích của nó là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về 5 lợi ích không thể bỏ qua của việc lên dây đàn piano thường xuyên dưới đây nhé!

Thế nào là lên dây đàn piano thường xuyên?

Các chuyên gia về piano đưa ra lời khuyên rằng: Bạn nên điều chỉnh dây đàn piano 4 lần / năm (đối với những cây đàn được sử dụng 4 – 5h /1 ngày) hay ít nhất thì cũng nên điều chỉnh theo chu kỳ 6 tháng / 1 lần (khi bạn sử dụng đàn ít hơn). Bởi lẽ việc này mang lại rất nhiều lợi ích.

5 lợi ích của việc lên dây đàn piano thường xuyên:

  1. Lợi ích thứ nhất: Kéo dài tuổi thọ của đàn.

Việc lên dây thường xuyên giúp chất lượng đàn piano được bảo tồn, đồng thời khiến cho tuổi thọ của cây đàn cũng được tăng lên. Nếu lên dây đàn theo đúng chu kỳ, âm thanh của đàn sẽ chuẩn hơn, không lo các vấn đề về lệch âm… Mặc dù tuổi thọ của đàn còn phụ thuộc vào môi trường, thời tiết… nhưng lên dây thường xuyên cũng là một cách khiến đàn piano trở nên bền hơn.

  1. Lợi ích thứ 2: Giảm thiểu hỏng hóc và những rắc rối ở đàn piano.

Piano là một loại nhạc cụ có cấu tạp phức tạp, khả năng hỏng hóc rất thấp nhưng không phải là không có, và nếu có bất kỳ hỏng hóc nào thì chi phí sửa đàn piano tại hà nội, thay thế cũng khá cao. Lên dây đàn thường xuyên sẽ phần nào giúp đàn tránh khỏi những hỏng hóc không đáng có, lý do là: Việc lên dây đàn thường xuyên sẽ đưa đàn trở về trạng thái ban đầu, các bộ phận của đàn sẽ hoạt động tốt hơn, không bị chệch khỏi các âm sẵn có, giảm hao mòn…

  1. Lợi ích thứ 3: Giúp bạn kịp thời phát hiện ra những vấn đề chẳng may gặp phải ở cây đàn.

Trong quá trình sử dụng, nếu không có nhiều kinh nghiệm thì chúng ta khó mà có thể nhận ra cây đàn của chúng ta đang gặp vấn đề gì. Nhưng khi lên dây đàn thường xuyên, kỹ thuật viên sẽ kịp thời phát hiện và khắc phục nó, tránh trường hợp đàn đã quá hư hỏng rồi chúng ta mới biết.

  1. Lợi ích thứ 4: Tiết kiệm chi phí sửa đàn.

Nếu bạn không lên dây đàn thường xuyên mà cứ dùng đàn liên tục trong vòng vài năm thì có thể bạn sẽ phải tốn rất nhiều tiền để sửa chữa các lỗi không đáng có ở đàn. Vậy nên hãy lên dây đàn thường xuyên, kiểm tra chất lượng đàn thường xuyên để tiết kiệm phần nào chi phí nhé!

  1. Lợi ích thứ 5: Giúp cho chất lượng đàn được tốt hơn.

Lên dây đàn chẳng khác nào việc chúng ta đang tiến hành “bảo dưỡng” cây đàn  của mình cả. Và việc bảo dưỡng ấy luôn luôn là một sự “yêu thương” mà chúng ta cần dành cho piano. Chỉ khi cây đàn được “yêu thương” chúng mới giúp chúng ta tạo nên những khúc ca yêu thương với đời…

Trên đây là 5 lợi ích không thể bỏ qua của việc lên dây đàn piano thường xuyên. Vì vậy bạn hãy lên dây đàn thường xuyên cho cây đàn của mình, nhiều thì 4 lần 1 năm, ít thì 2 lần một năm để bảo vệ cây đàn của mình và tiết kiệm tiền cho bản thân mình nhé!

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook