loading...

Sự kiện nổi bật

Những chú ý khi chọn kéo cắt tóc mà thợ cắt tóc nên biết

02:21:42 - 24/02/2018 - admin

Một trong những dụng cụ không thể thiếu của người thợ cắt tóc đó là chiếc kéo. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết các làm sao để có thể chọn được một chiếc kéo chất lượng và phù hợp nhất. Để có thể giúp bạn giải tỏa được băn khoăn này chúng tôi xin đưa ra một số chú ý khi chọn kéo cắt tóc để chọn được một cây kéo ưng ý nhất.

Một mái tóc đẹp sẽ được tạo ra bởi một người thợ cắt tóc giỏi và một cây kéo chất lượng. Tuy nhiên, hiện nay, trên thì trường có rất nhiều loại kéo khác nhau do đó để có thể chọn được một cây kéo phù hợp nhất với bản thân không phải là vấn đề đơn giản. Để có thể chọn lựa được một cây kéo cây kéo chất lượng nhất bạn cần phải chú ý đến 3 yếu tố đó là: lưỡi kéo, tay cầm và độ dài của kéo.

       

  1. Lưỡi kéo

Nếu bạn đang là một người thợ đang theo học các khóa học cắt tóc khi việc đầu tiên bạn sẽ được dạy đó là làm sao để chọn được một cây kéo tốt. Khi chọn kéo cắt tóc bạn nên chú ý đên cấu tạo của chúng. Về cấu tạo của lưỡi kéo hiện nay có 3 dạng đó là: lưỡi kéo cạnh lồi, lưỡi kéo răng cưa và lưỡi trơn. Một loại lưỡi kéo thì lại được sử dụng trong từng tình huống khác nhau:

Lưỡi kéo cạnh lồi: đặc điển của loại kéo này là có mặt ngoài của kéo được làm lồi ra nên có lực rất mạnh và cắt thường rất bén. Loại kéo này thường được sử dụng cắt trượt và các kỹ thuật cắt nâng cao.

Lưỡi kéo răng cưa: Loại kéo này có cấu tạo rất đặc biệt đò là phần lưỡi được chế tạo có các rãnh nhỏ có mục đích là giữ tóc không bị trượt. Tuy nhiên, loại kéo này thường không được sử dụng nhiều vì nó thường gây hại đến cho ngọn tóc.

Kéo trơn: là loại kéo phổ biến và được sử dụng nhiều hiện nay. Hầu như các thợ cắt tóc đều sử dụng loại kéo này.

Xem thêm: Địa chỉ học cắt tóc tại Hà Nội được đánh là tốt nhất hiện nay

  1. Tay cầm

Việc chọn một chiếc kéo dựa vào phần tay cầm cũng rất quan trong. Chỉ khi người thợ làm tóc cầm chiếc kéo được thoải mái mới có thể mang lại cho khách hàng được mái tóc ưng ý nhất.

Có 3 loại tay cầm hiện nay:

– Tay cầm đối xứng: Đây là dạng kéo cổ truyền, 2 tây cầm của kéo đối xứng vơi nhau qua phần đinh ốc ở giữa. Khi sử dụng loại kéo này người thợ thường phải nâng cao khủy tay nên dễ tạo cảm giác mỏi thì làm việc lâu.

Tay cầm dịch chuyển: Loại kéo này có phần tay cầm ngón cái ngắn hơn tay cầm của ngón còn lại. Kiểu kéo này giúp người thợ tóc không phải nâng qúa cao khủy tay tạo giảm giác thoải mái hơn loại kéo đối xứng cổ truyền.

Tay cầm nghển: Cũng giống tay cầm dịch chuyển tuy nhiên kiểu tay cầm này có một khác biệt đo là khi cầm lưỡi kéo theo chiều ngang thì phần tay cầm sẽ hướng xuống dưới thay vì cầm giữa lưỡi kéo. Điều này làm giảm bớt và ngăn lực nhấn lên ngón cái, cánh tay và vai nên người thợ cắt tóc sẽ rất thoải mái.

  1. Độ dài của kéo

Khi chọn kéo bạn cần chú ý 2 vấn đề:

– Chọn kéo phù hợp với kích thước bàn tay: Khi chọn kéo bạn nên xỏ phần ngón cái vào tay cầm và để kéo trên lòng bàn tay sao cho kéo không dài quá đốt đầu của ngón giữa.

– Mỗi kỹ thuật cắt tóc sẽ phải sử dụng một chiếc kéo có độ dài khác nhau. Việc lựa chọn như vậy sẽ giúp cho quá trình cắt tóc được diễn ra một cách thuận lợi hơn. Khi thực hiện những nhát cắt đầu tiên bạn nên chọn chiếc kéo có kích thước dài nhưng khi tia tóc cần sự tỉ mỉ thì nên chọn những chiếc kéo nhỏ…

Việc sử dụng một chiếc kéo phù hợp sẽ tạo cám giác thoải mái cho người thợ cắt tóc mà mang lại một kết quả mà khác hàng cảm thấy hài lòng nhất.

Xem thêm: Khai trương khóa học cắt tóc nam với nhiều ưu đãi lớn

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook