loading...

Sự kiện nổi bật

Hỏi đáp: thuốc chữa đau dạ dày tốt nhất

07:48:41 - 16/07/2016 - admin

Hỏi:

Tôi mới đi khám và biết mình bị đau dạ dày – hành tá tràng, liệu bệnh này khi uống thuốc theo sự chỉ dẫn của bác sĩ có khỏi được không, uống nghệ vàng với mật ong chữa đau dạ dày có chữa được không hay phải uống thuốc tây.

Trả lời:

Bệnh viêm loét dạ dày hành tá tràng chính là điều trị bằng thuốc và 80% có thể điều trị khỏi nếu điều trị đúng cách, chỉ can thiệp điều trị khi có biến chứng chảy máu, thủng, sẹo hẹp gây tắc hoặc tái phát bệnh nhiều lần.

mật ong, nghệ-thuốc chữa đau dạ dày

mật ong, nghệ-thuốc chữa đau dạ dày

Nhiều thuốc điều trị bệnh cả đông y và tây y trong đó có nghệ đen và mật ong chữa đau dạ dày, tuy nhiên mỗi loại thuốc chỉ hợp theo từng người bệnh, bạn có thể cọn thuốc phù hợp cho mình.

Hỏi:

Tôi bị đau dạ dày đã lâu nay những không khỏi nay tôi phải uống thuốc gì cho khỏi bệnh.

Người ta bị đau dạ dày khi ở noi này niêm mạc bị sưng lên hay khuyết đi một miếng, phần nhiều là vì lớp nhớt bảo vệ không còn nhiều nữa nên niêm mạc dịch vị hay dịch tràng tự tiêu đi. Việm kiểm tra đơn giản và chính xác nhất là dùng phươn pháp nội soi, nhìn thấy tận mắt tổn thương trên niêm mạc dạ dày..

Trong số các yếu tố người ta có thể kể:

+Đặc tính dòng họ: có những gia đình có truyền thống bị đau dạ dày

+Tình trạng căng thẳng

+ tác dụng phụ thông thường của một số loại thuốc như aspirin, các thuốc dạng steroid, các thuốc chống viêm không thuộc dạng steroid.

hoi-dap-thuoc-chua-dau-da-day-tot-nhat-2

+ hút thuốc lá làm tăng nguy cơ đau dạ dày lên gấp 2 lần.

Một số người bệnh cũng đã tự khám phá ra rằng khi uống những thuốc kháng acid, hay sữa tươi tạm thời làm dịu cơn đau và vì tự chữa được nên chưa vội đi khám bác sĩ, có một số người tự tránh ăn thịt cá, mà họ nghĩ có khả năng làm cho họ đau, nhưng càng kiên trì lâu dài thì lại càng tụt cân, và xét nghiêm máu có thể thiếu máu, thậm chí hạ protein huyết thanh nữa!

Chúc các bạn sức khoẻ!

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook