loading...

Sự kiện nổi bật

HLV Hữu Thắng và Anh Tuấn sẽ tái hợp từ vòng loại U23 châu Á và SEA Games 2017

23:01:01 - 05/06/2017 - admin

Ngày 5-6, đội tuyển Việt Nam sẽ chính thức hội quân tại TP HCM để chuẩn bị cho trận gặp Jordan ở vòng loại Asian Cup 2019 vào ngày 13-6.

 

Đáng chú ý, trong 28 cầu thủ được triệu tập, có đến 7 cầu thủ U20 Việt Nam vừa dự World Cup U20, làm dấy lên câu hỏi tại sao HLV Hữu Thắng không gọi HLV Hoàng Anh Tuấn lên giúp sức?

Kết quả bóng đá SEA Games 29

Lịch thi đấu SEA Games 29 hôm nay

Khi vừa cùng U20 Việt Nam về nước, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết nghỉ ngơi bên gia đình xong, ông sẽ lên làm trợ lý cho HLV Hữu Thắng nhằm hướng đến mục tiêu tranh HCV SEA Games 2017 tại Malaysia. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng do những đánh giá không tốt của ông bầu Đoàn Nguyên Đức (Phó Chủ tịch VFF) về năng lực của HLV Hoàng Anh Tuấn mà người đồng nghiệp Nguyễn Hữu Thắng không dám mời nhà cầm quân người Khánh Hòa lên hỗ trợ ở tuyển quốc gia đợt này.

Để dư luận không hiểu nhầm về việc này, ông Tuấn đã sớm lên tiếng ngay trước ngày tuyển Việt Nam hội quân: “Vừa vắt kiệt sức cho kỳ World Cup U20 đáng nhớ nên hiện nay, tôi chỉ muốn nghỉ ngơi. Tôi không trợ giúp HLV Hữu Thắng ở tuyển Việt Nam tại vòng loại Asian Cup 2019 vì tôi sẽ nằm trong thành phần ban huấn luyện của đội U22 Việt Nam”.

HLV Hữu Thắng bày tỏ: “Cùng U20 Việt Nam tập huấn tại Đức, tôi và anh Tuấn chia sẻ rất nhiều điều về công việc. Sau khi thấy các em chơi tốt nhất có thể ở vòng bảng World Cup U20, tôi đã nói với anh Tuấn sẽ triệu tập một số cầu thủ xuất sắc vào đội tuyển Việt Nam cũng như đội U22 Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại giải U23 châu Á và SEA Games”.

Liên quan đến việc kết hợp bộ đôi Nguyễn Hữu Thắng – Hoàng Anh Tuấn, nhà cầm quân quê Hà Tĩnh cho rằng vòng loại Asian Cup 2019 chưa cần HLV người Khánh Hòa. Song, ông luôn cần ông Tuấn trong những cuộc đua dài hơi sắp tới. “Anh Tuấn sẽ làm cộng sự cho tôi tại vòng loại U23 châu Á vào tháng 7 tới khi U22 Việt Nam được thi đấu trên sân nhà. Kế hoạch đã được tất cả chúng tôi bàn bạc kỹ lưỡng từ trước đó chứ không hề chịu một sức ép nào cả” – HLV Hữu Thắng khẳng định.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook